Theo đó, quận Đống Đa đã xử phạt 40 cơ sở vi phạm ATTP với số tiền hơn 260 triệu đồng. Trong đó, 1 chủ cơ sở bị phạt cao nhất là 17 triệu đồng; nhà hàng Vườn Bia bị xử phạt 16 triệu đồng; 1 chủ cơ sở bị xử phạt hơn 13,2 triệu đồng; 5 cơ sở bị xử phạt 62,5 triệu đồng (mỗi cơ sở bị xử phạt 12,5 triệu đồng); 7 cơ sở bị xử phạt 56 triệu đồng (mỗi cơ sở 8 triệu đồng); 1 cơ sở bị xử phạt 6 triệu đồng; 22 cơ sở 88 triệu đồng (mỗi cơ sở 4 triệu đồng); ); 1 cơ sở bị xử phạt 2 triệu đồng.
Các lỗi vi phạm chủ yếu do các cơ sở bảo quản sản phẩm thực phẩm không phù hợp với điều kiện bảo quản ghi trên nhãn sản phẩm đó. Cơ sở không có đủ dụng cụ bảo quản riêng đối với thực phẩm tươi sống và thực phẩm đã qua chế biến.
Sử dụng người chế biến thức ăn mà không đeo khẩu trang. Nhà hàng chứa đựng thực phẩm trên dụng cụ, vật liệu không đảm bảo vệ sinh. Nơi chế biến, kinh doanh bảo quản có côn trùng động vật gây hại xâm nhập. Kinh doanh dịch vụ ăn uống có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP nhưng đã hết hiệu lực. Không niêm yết giá hàng hóa, dịch vụ tại địa điểm phải niêm yết giá theo quy định. Cống rãnh thoát nước thải khu vực nhà bếp bị ứ đọng, không được che kín.
Cơ sở thực hiện không đúng quy định về lưu mẫu thức ăn. Cơ sở không có đủ dụng cụ bảo quản và sử dụng riêng đối với thực phẩm tươi sống, thực phẩm đã qua chế biến. Không đảm bảo ngăn ngừa nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến trong bố trí bếp ăn.