DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Đồng Tháp tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 đến hết ngày 25/8

Giang Lam
14-08-2021 23:29
Kinhtedothi - Tại hội nghị giao ban trực tuyến về phòng, chống dịch Covid-19 vào chiều tối 14/8, ông Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, Đồng Tháp tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội trên phạm vi toàn tỉnh theo Chỉ thị 16/CT-TTg đến hết ngày 25/8.
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, thủ trưởng các sở, ban, ngành và Chủ tịch UBND các huyện, TP căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, phạm vi quản lý khẩn trương triển khai thực hiện các giải pháp cấp bách bảo đảm mục tiêu kiểm soát được dịch bệnh trước ngày 25/8.
Phải xem đây là đợt cuối cùng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg, dứt điểm và triệt để đưa tỉnh về trạng thái bình thường mới trong 10 ngày tới, trên tinh thần phải mạnh mẽ hơn, nghiêm hơn và quyết tâm cao hơn để đạt hiệu quả cao nhất, đáp lại niềm tin và kỳ vọng của nhân dân; trong đó cần nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu.
Ngày 15/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, TP phải có phương án thực hiện các nhiệm vụ cụ thể từng ngày trong giai đoạn tới gửi Ban Chỉ đạo tỉnh, đồng thời cho biết sẽ phân công từng thành viên trong Ban Chỉ đạo theo dõi sát sao tiến độ, kết quả thực hiện.
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: V.K 
Theo Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong, mục tiêu trong 10 ngày sắp tới là bảo vệ cho bằng được thành quả chống dịch trong thời gian vừa qua, đó là giữ cho được các “vùng xanh” đang có, kết quả trong công tác kiểm soát địa bàn, công tác điều trị, hỗ trợ người dân và các hoạt động khác; phải giảm sâu số ca mắc và hạn chế số ca tử vong. Trên cơ sở 3 mục tiêu này, các địa phương xây dựng kế hoạch thực hiện trên địa bàn để có chuyển biến cụ thể.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy quyết định lập Tổ công tác chỉ huy chống dịch tại Sa Đéc do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Thắng làm Tổ trưởng.
Các địa phương phải quyết liệt hơn và nhanh hơn, chủ động hơn trong việc nắm bắt tình hình và khả năng của các doanh nghiệp (DN) tiếp tục hoạt động “3 tại chỗ” và sắp tới sẽ là “4 tại chỗ” (sản xuất tại chỗ, ăn tại chỗ, ở tại chỗ, y tế tại chỗ), có phương án thẩm định, đánh giá hoạt động của các DN trong giai đoạn tới. Tinh thần chung là tạo điều kiện hỗ trợ DN, nhưng phải hết sức nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn…
Đồng Tháp hiện có 4.786 ca mắc Covid-19. Về đánh giá và dự báo mức độ nguy cơ dịch Covid-19 cấp xã trên địa bàn toàn tỉnh, có 20 xã ở mức độ “Nguy cơ rất cao”; 45 xã “Nguy cơ cao”; 41 xã “Nguy cơ” và 37 xã ở mức “Bình thường mới”…