DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Ghi nhớ Wi-Fi gây mất an toàn cho máy tính Mac

09-03-2016 10:06
Máy Mac luôn tự ghi nhớ những mạng Wi-Fi đã kết nối trước đây và điều này sẽ rất tuyệt vời cho...
Máy Mac luôn tự ghi nhớ những mạng Wi-Fi đã kết nối trước đây và điều này sẽ rất tuyệt vời cho những lần kết nối tiếp theo. Tuy nhiên, ở những mạng mở (ở quán cà phê, quán ăn...), đây sẽ trở thành điểm yếu vì Hacker sẽ theo dõi được người dùng và có thể tạo ra một mạng không dây để lừa họ kết nối với nó. Do đó, cài đặt quản lý mạng bảo mật Wi-Fi chính xác cũng sẽ giúp cải thiện độ bảo mật trên Mac của người dùng.

Khi kết nối với mạng Wi-Fi mới

Khi người dùng kết nối với một mạng Wi-Fi mới, theo mặc định, máy Mac sẽ hỏi liệu họ có muốn ghi nhớ mạng Wi-Fi này. Và một khi người dùng nhập đúng mật khẩu và kết nối thành công, máy Mac của họ sẽ kết nối mạng, và ghi nhớ mạng đó cho những lần kết nối sau.
Tuy nhiên, cũng tùy vào tình huống của người dùng để xem việc ghi nhớ mạng đó có phải là ý tưởng tốt hay không. Nếu chỉ cần kết nối với một mạng mở, hãy luôn luôn bỏ chọn Remember this network để đảm bảo tính bảo mật của Mac.

Mặt khác, trong trường hợp người dùng phải kết nối mạng Wi-Fi đó một cách thường xuyên, thì cũng sẽ an toàn hơn nếu không chọn ghi nhớ mạng không dây và mật khẩu. Vì Hacker sẽ theo dõi được người dùng và có thể tạo ra một mạng không dây để lừa họ kết nối với nó.

Bỏ ghi nhớ mạng Wi-Fi cũ
Người dùng có thể thấy một mạng Wi-Fi tên linksys ở đâu đó trong bộ nhớ máy Mac của họ. Đó là một bộ định tuyến mặc định không có mật khẩu. Và mỗi lần kết nối, người dùng chắc chắn đều muốn loại bỏ kết nối với mạng đó. Để thực hiện việc này, từ biểu tượng không dây trên thanh menu, chọn Open Network Preferences...

Nhấn vào Advanced để xem danh sách tất cả các mạng không dây mà Mac tìm thấy. Chẳng hạn, để loại bỏ mạng linksys trên, người dùng chọn nó và sau đó chọn dấu trừ ở dưới cùng của màn hình đó. Và máy Mac sẽ cảnh báo rằng người dùng sẽ bị mất những thiết lập trên tất cả các thiết bị đồng bộ hóa. Điều này không vấn đề gì vì đây là những gì người dùng muốn. Chọn Remove và máy Mac sẽ không ghi nhớ kết nối cho đến khi người dùng muốn kết nối lại

Kết nối với mạng Wi-Fi yêu thích

Nếu người dùng đang đi du lịch, máy Mac của họ sẽ đôi khi kết nối với mạng Wi-Fi yếu hơn trước. Mac kết nối với mạng Wi-Fi theo thứ tự thời gian hơn là độ mạnh của mạng đó. Nói cách khác, nếu Mac thấy mạng không dây yếu đầu tiên, nó sẽ thử kết nối với mạng đó trước.
May mắn thay, người dùng có thể thay đổi thứ tự các kết nối bằng tay. Trong bảng điều khiển Network của System Preferences, người dùng có thể thay đổi thứ tự bằng cách kéo. Chẳng hạn như nếu muốn kết nối với mạng Wi-Fi tên "Ft.Laud-Hlwd_Airport-Public" trước mạng "gogoinflight", người dùng sẽ kéo "gogoinflight" lên trên "Ft.Laud-Hlwd_Airport-Public". Bằng cách đó, họ sẽ có thể kết nối với mạng wifi public trước khi kết nối với "gogoinflight". Người dùng có thể giữ "gogoinflight" ở dưới cùng của danh sách nếu như họ không thường xuyên kết nối với nó.
TAG: