DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Goldman Sachs: 1 Euro sắp không đổi nổi 1 USD

22-11-2015 10:09
Kinhtedothi - Các chuyên gia của ngân hàng đầu tư Goldman Sachs vừa đưa ra dự báo, 1 Euro có thể không đổi nổi 1 USD trong những tháng tới.
Ông Joerg Kukies, đồng Giám đốc điều hành Goldman Sachs chi nhánh Đức cho rằng, vào thời điểm cuối năm 2015 “1 Euro sẽ có giá trị ngang 1 USD” và trong những tháng đầu năm 2016, “1 Euro thậm chí chỉ đổi được 0,95 USD”.

Diễn biến giảm giá của đồng Euro thời gian gần đây được xem là hệ quả tất yếu của chính sách tiền tệ trái chiều giữa Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) và Ngân hàng T.Ư châu Âu (ECB). Hiện nhiều thông tin cho thấy Fed có thể sẽ sớm nâng lãi suất đồng USD trong khi ECB sẽ giảm lãi suất tiếp đối với đồng Euro.

Theo ông Kukies, việc lãi suất ở Mỹ và châu Âu diễn biến trái ngược nhau sẽ làm đồng Euro tiếp tục mất giá hơn so với đồng USD. Vị chuyên gia ngân hàng này cũng nhận định, nhiều khả năng FED trong tháng 12 sẽ “tăng lãi suất đồng USD thêm 0,25% và trong năm 2016 là thêm 1% nữa”. Chính sách tiền tệ tại châu Âu cũng sẽ tiếp tục được nới lỏng khi ECB tiếp tục bơm tiền ra thị trường còn lãi suất đồng Euro sẽ giảm sâu hơn.
TAG: