Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Hà Nội sẽ có thêm 5 vùng sản xuất rau, quả an toàn

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Sắp tới Hà Nội sẽ triển khai Dự án “nâng cao chất lượng, an toàn sản phẩm nông nghiệp và phát triển khí sinh học” (QSEAP) trên địa bàn 4 xã và 1 thị trấn thuộc bốn huyện với tổng diện tích 335ha.

Trong đó, xã Nam Phương Tiến (Chương Mỹ) là 150ha, tiếp đến, Đặng Xá (Gia Lâm) 63ha, Tiền Yên (Hoài Đức) 31ha, Nam Hồng (Đông Anh) 25ha và thị trấn Chúc Sơn (Chương Mỹ) 66ha. Dự kiến, trong hai năm 2012 - 2013, tại thị trấn Chúc Sơn triển khai 66ha, các xã Tiền Yên 31ha, Nam Hồng 25ha, Đặng Xá 30ha và Nam Phương Tiến là 50ha.

Như vậy, trên địa bàn thành phố có thêm 5 vùng sản xuất rau, quả an toàn, ước cho giá trị thu nhập bình quân sản xuất rau an toàn từ 200-250 triệu đồng/ha/năm, góp phần tăng sản lượng rau, quả an toàn phục vụ tiêu dùng; giảm thiểu các yếu tố hóa chất nông nghiệp ảnh hưởng đến môi trường…