Hà Nội: Tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 tại các bến đò, bến phà ngang sông

Minh Thu
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong thời gian tới, lực lượng thanh tra giao thông vận tải đường thủy nội địa Hà Nội tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát và sẽ xử lý nghiêm với đơn vị, cá nhân vi phạm quy định về phòng, chống dịch.

Ngày 13/5, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các bến đò, bến phà trên địa bàn thành phố.
 Theo ghi nhận, chủ các bến đò, bến phà đều chấp hành nghiêm túc quy định về phòng, chống dịch.

Ông Đồng Văn Đại - chủ bến đò Vườn Chuối (xã Hồng Thái, huyện Phú Xuyên) cho biết, do dịch bệnh nên lượng khách qua lại giữa xã Hồng Thái với xã Thọ Vinh, huyện Kim Động (tỉnh Hưng Yên) có giảm hơn so với bình thường. Ngoài việc cung cấp áo phao để bảo đảm an toàn, chủ bến đã yêu cầu người qua đò phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và ghi tên, địa chỉ cụ thể; đồng thời thực hiện đứng giãn cách trên phà.

Trong khi đó, tại bến phà Nam Tiến (xã Nam Tiến, huyện Phú Xuyên), lượng khách rất thưa vắng do bên kia sông là xã Đông Ninh, huyện Khoái Châu (tỉnh Hưng Yên) đang bị phong tỏa vì có một số trường hợp mắc Covid-19. Tuy nhiên, để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân từ Nam Tiến sang, nên bến phà vẫn hoạt động và thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.
 Nhắc nhở hành khách mặc áo phao theo đúng quy định trên phà
Theo ông Bùi Ngọc Tân - Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông vận tải đường thủy nội địa (Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội), để bảo đảm an toàn đường thủy và nhất là công tác phòng, chống dịch theo yêu cầu của thành phố, đơn vị đã tổ chức ứng trực 100% quân số.

Qua kiểm tra tại hơn 10 bến phà, bến đò trên địa bàn thành phố cho thấy, hầu hết các chủ bến và hành khách đều chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt trước khi cho khách xuống đò. Lực lượng chức năng cũng đã nhắc nhở, yêu cầu các chủ bến phải ghi tên, địa chỉ tất cả hành khách, kèm với số điện thoại để thực hiện truy vết khi cần thiết.

Bên cạnh đó, các đò trang bị đầy đủ áo phao, bố trí ngồi giãn cách, thậm chí phải tăng chuyến nếu lượng khách quá đông, không bảo đảm yêu cầu về khoảng cách.