Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

[Hà Nội trong tôi] Làng miến Cự Đà

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cự Đà là ngôi làng cổ có tuổi đời hơn 400 năm tuổi, nằm bên dòng sông Nhuệ, thuộc xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, cách trung tâm Hà Nội 20km.

Ngoài sở hữu nhiều ngôi nhà cổ có giá trị văn hóa, nơi đây từ lâu đã nổi tiếng khắp cả nước với nghề làm tương và miến dong truyền thống.

Miến Cự Đà làm từ củ dong riềng, sợi miến thường có màu vàng hay trắng mịn, khi nấu có vị thơm ngon không nát. Để làm ra loại miến ngon, người Cự Đà phải tỉ mỉ từ khâu chọn nguyên liệu, tới các công đoạn sản xuất như tráng, phơi bánh, cắt sợi... Vì vậy, miến Cự Đà luôn được khách hàng ưa chuộng và trở thành thương hiệu được nhiều người tiêu dùng biết đến.

Báo Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu chùm ảnh về làng miến Cự Đà của NSNA Nguyễn Thị Bích Hường - Câu lạc bộ Nhiếp ảnh người cao tuổi Hà Nội.