DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hàn Quốc: 9 sinh viên tử vong trong vụ sập nhà thi đấu

18-02-2014 08:56
Kinhtedothi - Tính đến rạng sáng nay (18/2), đã có 9 người thiệt mạng, 78 người bị thương và 17 người bị mắc kẹt trong đống đổ nát của vụ sập trần nhà thi đấu thuộc Khu nghỉ dưỡng Mauna Ocean Resort ở Gyeongju, cách thủ đô Seoul khoảng 370km về phía Đông Nam.
Vụ sập trần nhà này xảy ra khi có khoảng 700 sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ Busan tham dự lễ chào đón các sinh viên mới nhập học. Tuyết rơi dày đặc được coi là một trong những nguyên nhân gây ra sập mái nhà thi đấu này.
Hiện trường vụ sập nhà.
Hiện trường vụ sập nhà.
Tại hiện trường tuyết vẫn tiếp tục rơi dày đặc cản trở tầm nhìn, gây khó khăn cho công tác cứu hộ và làm hạn chế khả năng di chuyển của các phương tiện cứu hộ và cứu thương.

Chính quyền địa phương đã điều động 15 đội cứu hộ, trong đó có cả các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn, và tiếp tục điều các đội cứu hộ đến hiện trường.

Hiện số lượng xe cấp cứu tại Gyeongju đã lên hơn 100 xe, trong khi chính quyền tiếp tục huy động thêm các xe cẩu, xe máy xúc, xe ủi tại khu vực xung quanh tiếp tục đến hiện trường để thực hiện công tác cứu hộ. Những nạn nhân đầu tiên đã được đưa đến 3 bệnh viện thuộc thành phố Gyeongju và thành phố Ulsan kế bên.

Tuy nhiên, do hiện nay tuyết rơi quá dày đặc nên các xe cứu thương không thể di chuyển nhanh đến các bệnh viện. Tuyết rơi quá dày cũng là nguyên nhân chính khiến các phương tiện cứu hộ đang trên đường di chuyển đến hiện trường gặp rất nhiều khó khăn, dự kiến khoảng 2 giờ sáng (giờ địa phương) các phương tiện này mới có thể tới được hiện trường. Ngay sau khi nhận được hung tin, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã ra chỉ thị cho chính quyền và quân đội thực hiện mọi biện pháp cứu hộ khẩn cấp.

Thủ tướng Chong Hong-Jun trước đó cũng đã chỉ thị tiến hành công tác cứu hộ với nỗ lực cao nhất.

Đại học Ngoại ngữ Busan là trường đại học đa ngành, nhưng thường được biết đến với các chuyên ngành nghiên cứu về văn hóa và ngôn ngữ quốc tế, trong đó có cả các khoa nghiên cứu về các nước ASEAN và khoa tiếng Việt.

Các sinh viên gặp nạn tham dự một chương trình lễ hội kéo dài 2 ngày, 1 đêm để chào đón các tân sinh viên tham dự năm học mới. Chưa có tin gì liên quan đến khả năng có sinh viên Việt Nam tại trường Đại học Ngoại ngữ Busan tham dự buổi lễ này.
TAG: