Các nguồn tin địa phương của Algeria cho biết, chiếc Il-76 đã đâm xuống gần căn cứ Boufarik khi vừa cất cánh khỏi căn cứ này.
Theo báo cáo ban đầu, trên máy bay Il-76 gặp nạn khi gặp nạn có hơn 100 binh sĩ Algeria và ít nhất 100 người đã thiệt mạng. Một nguồn tin quân sự giấu tên của Algeria cho biết, hy vọng tìm thấy gười sống sót là rất thấp.
Hiện tại phía Quân đội Algeria vẫn chưa công bố thông tin chính thức về số nạn nhân thiệt mạng.
Theo Bộ Quốc phòng Algeria , máy bay gặp nạn đang trên đường từ TP Tamanrasset đến TP Constantine, phía đông nước này.
Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Algeria đã lập tức điều động hàng chục xe cứu thương và cứu hỏa đến hiện trường triển khai hoạt động cứu hộ. Toàn bộ các con đường quanh sân bay đã tạm thời đóng cửa để phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn.
Những hình ảnh do nhân chứng quay lại và đăng tải trên các mạng xã hội cho thấy các cột khói đen dày đặc bốc lên tại hiện trường, hàng chục thi thể nạn nhân được đưa ra khỏi đóng đổ nát.
Được biết, căn cứ không quân Boufarik nằm cách thủ đô Algiers chỉ 20km.
Tổng thống Algeria Abdelaziz Bouteflika tuyên bố Quốc tang 3 ngày và gửi lời chia buồn tới các gia đình nạn nhân, theo cơ quan truyền thông Algerie (APS).