Hoàng Đức và Văn Toàn nhiễm Covid-19 trước ngày hội quân cùng ĐT Việt Nam

Hoàng Quân
Chia sẻ

Kinhtedothi - ĐT Việt Nam có 2 cầu thủ nhiễm Covid-19 rước ngày hội quân cùng ĐT Việt Nam. Trong khi đó, ĐT nữ Việt Nam đang tập huấn tại Tây Ban Nha chuẩn bị tham dự VCK giải nữ châu Á 2022 cũng có 4 cầu thủ và 1 bác sỹ cũng nhiễm Covid-19.

Thông tin từ VFF, ĐT Việt Nam có 2 cầu thủ có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 là tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức và tiền đạo Nguyễn Văn Toàn, trong đó Nguyễn Hoàng Đức được phát hiện dương tính với Covid-19 từ ngày 6/1 và đến ngày hôm nay (11/1) qua xét nghiệm nhanh đã cho kết quả âm tính. Tuy vậy, Hoàng Đức vẫn phải tiếp tục thực hiện xét nghiệm RT-PCR để đảm bảo tính chính xác cũng như tự cách ly và theo dõi tại nhà cho đến hết ngày 16/1 theo quy định của y tế địa phương.

Hoàng Đức và Văn Toàn nhiễm Covid-19.
Hoàng Đức và Văn Toàn nhiễm Covid-19.

Trong khi đó, trường hợp của Văn Toàn  là mới phát hiện dương tính với Covid-19 và cũng đang thực hiện tự cách ly, theo dõi. Hiện tại cả hai cầu thủ này đều có sức khỏe ổn định. Họ và các tất cả các thành viên đội tuyển đều vừa hoàn thành tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi thứ ba.

Theo quy định, Hoàng Đức và Văn Toàn sẽ tiếp tục tuân thủ các hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương. Bộ đôi này sẽ lên tập trung cùng đội tuyển khi đã được đảm bảo đủ các điều kiện về sức khỏe và kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ tập trung trở lại từ ngày 13/1 trước khi hành quân sang Australia vào ngày 21/1 để có những ngày tập luyện, làm quen sân bãi và điều kiện thời tiết trước trận đấu ngày 27/1.

Về phía ĐT nữ Việt Nam đang tập huấn tại Tây Ban Nha chuẩn bị tham dự VCK giải nữ châu Á 2022 cũng có 4 cầu thủ và 1 bác sỹ bị F0. Cả 5 trường hợp này đều đang thực hiện tự cách ly theo dõi sức khỏe. Thông tin từ Trưởng đoàn Trương Hải Tùng cho biết, các trường hợp dương tính với Covid-19 của ĐT nữ Việt Nam được phát hiện vào ngày hôm qua (10/1) khi thực hiện xét nghiệm sau khi nhận được thông tin từ phía một CLB đã thi đấu giao hữu với đội tuyển nữ vừa qua có cầu thủ dương tính với Covid-19. Đội cũng đang tiến hành xét nghiệm RT-PCR cho các trường hợp F1 có nguy cơ cao và tiến hành các biện pháp y tế cần thiết để đảm bảo an toàn sức khỏe cho toàn đội. Các cầu thủ còn lại vẫn tiếp tục ra sân tập luyện bình thường.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần