Hành trình "Giọt máu nghĩa tình 2023"

Hơn 3.000 cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Nội tham gia hiến máu

Đạt Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hành trình “Giọt máu nghĩa tình 2023" là hoạt động thiết thực, ý nghĩa lan tỏa thông điệp “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” gắn với hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an Thủ đô - “Bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ”.

Sáng 4/8, hơn 3.000 cán bộ, chiến sĩ Công an TP Hà Nội đã tham gia chương trình hiến máu tình nguyện, hưởng ứng Lễ phát động Hành trình “Giọt máu nghĩa tình 2023”.

Đại tá Phạm Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội, hưởng ứng hành trình "Giọt máu nghĩa tình 2023".
Đại tá Phạm Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội, hưởng ứng hành trình "Giọt máu nghĩa tình 2023".

Hành trình “Giọt máu nghĩa tình 2023" là hoạt động thiết thực, ý nghĩa lan tỏa thông điệp “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” gắn với hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an Thủ đô - “Bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ”.

Phát biểu tại chương trình, Đại tá Phạm Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội, cho biết, những năm qua, Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an Thành phố đã chỉ đạo cấp ủy, chỉ huy các đơn vị, các tổ chức đoàn thể thường xuyên quan tâm làm tốt công tác hiến máu tình nguyện và đã vận động 26.203 lượt cán bộ, chiến sĩ hiến tặng 22.348 đơn vị máu góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm máu; Đề cao, phát huy tinh thần tương thân, tương ái, nghĩa tình của người Chiến sĩ Công an Thủ đô, sẵn sàng chia sẻ phần máu của mình để cứu giúp đồng đội và nhân dân.

Cán bộ, chiến sĩ Công an TP Hà Nội hưởng ứng hành trình "Giọt máu nghĩa tình 2023".
Cán bộ, chiến sĩ Công an TP Hà Nội hưởng ứng hành trình "Giọt máu nghĩa tình 2023".

Trong đó, nhiều cán bộ, chiến sĩ đã tích cực tham gia hiến máu từ 10 đến 35 lần; nhiều lượt tập thể, cá nhân cũng đã được Bộ Công an, Bộ Y tế và các cấp, các ngành khen thưởng về thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác hiến máu tình nguyện. Đặc biệt, Câu lạc bộ Phản ứng nhanh hiến máu tình nguyện Tuổi trẻ Công an Thủ đô đã vinh dự là 1 trong 9 tập thể đạt giải thưởng tình nguyện quốc gia năm 2022.

Thông tin từ Thiếu tá Bùi Mạnh Hùng, Bí thư Đoàn Công an TP Hà Nội, ngay sau khi hành trình được phát động, đã có hơn 3.000 cán bộ, chiến sĩ đăng ký tham gia. Chúng tôi sẽ tổ chức hành trình một cách khoa học, đảm bảo chất lượng, tiến độ đã đề ra.

 

Hành trình “Giọt máu nghĩa tình 2023” được tổ chức thành 13 buổi tại 12 điểm thuộc Công an TP, công an cấp huyện và các đơn vị khác ngoài Công an TP trong gần 1 tháng từ ngày 4/8/2023 đến 25/8/2023; thực hiện chỉ tiêu hiến tặng 2.300 đơn vị máu để cấp cứu, điều trị bệnh nhân tại Bệnh viện 19-8 Bộ Công an, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần