Huyện Thường Tín công khai các nội dung liên quan đến Dự án đường Vành đai 4

Công Tâm
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 30/9, Huyện ủy Thường Tín tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với hơn 200 đại biểu đại diện Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân của 29 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Bí thư Huyện ủy Thường Tín Nguyễn Tiến Minh điều hành buổi đối thoại
Bí thư Huyện ủy Thường Tín Nguyễn Tiến Minh điều hành buổi đối thoại

Tại hội nghị, các đại biểu đã lắng nghe thông tin từ Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Tín Bùi Công Thản báo cáo kết quả phát triển kinh tế - xã hội của huyện 9 tháng đầu năm 2022 và nghe đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn.

Quang cảnh buổi đối thoại
Quang cảnh buổi đối thoại

Buổi đối thoại trực tiếp đã diễn ra trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn và đề cập đến nhiều vấn đề Nhân dân quan tâm như: Tác động của Dự án đường Vành đai 4 đối với các hộ dân thuộc diện di dời và tái định cư; đẩy nhanh tiến độ kiểm đếm và công khai các nội dung liên quan đến đường Vành đai 4 đi qua địa bàn các xã của huyện.

Trong đó, nhiều ý kiến cho rằng giá bồi thường hỗ trợ đất ở chênh lệch cao so với giá thị trường, do đó khó khăn trong việc giải phóng mặt bằng; việc thu gom rác thải trên địa bàn xã Minh Cường còn chậm; quan tâm các nguồn cho xây dựng nông thôn mới nâng cao…Chính quyền các cấp của huyện Thường Tín quan tâm về hệ thống nước sạch cho Nhân dân xã Nghiêm Xuyên.

Đại biểu xã Minh Cường trao đổi đối thoại với người đứng đầu cấp ủy huyện Thường Tín
Đại biểu xã Minh Cường trao đổi đối thoại với người đứng đầu cấp ủy huyện Thường Tín

Cùng với đó, quan tâm đầu tư, xây dựng, mua sắm cơ sở vật chất cho các khối trường học trên địa bàn xã Thắng Lợi; xem xét điều chỉnh một số quy định còn bất cập trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi; xem xét công nhận địa điểm nơi Bác Hồ về thăm tát nước tại Quất Động; quan tâm xây dựng Nhà văn hóa trung tâm của xã Quất Động; đẩy nhanh tiến độ xây dựng Trường THCS xã Hà Hồi.

Bên cạnh đó, một số ý kiến đề nghị các cơ quan chuyên môn cần có hướng dẫn về việc xử lý thuốc bao bì thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng xã Hà Hồi; quan tâm về giao thông nội đồng xã Thư Phú; Đình thôn Vĩnh Mộc bị xuống cấp, đề nghị cho sửa chữa, nâng cấp hệ thống đèn chiếu sáng trên địa bàn Thị trấn Thường Tín ở một số nơi, đặc biệt đoạn quốc lộ 1A thuộc địa bàn xã Quất Động.

Các đại biểu thẳng thắn trao đổi nội dung tại buổi đối thoại
Các đại biểu thẳng thắn trao đổi nội dung tại buổi đối thoại

Qua đó, toàn bộ các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu tại hội nghị đối thoại đã được các lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Thường Tín tiếp thu, trả lời, giải đáp rõ ràng, cụ thể và chi tiết để các đại biểu nắm bắt thông tin giải thích cho người thân trong gia đình, làng xóm.

Kết luận hội nghị, Bí thư Huyện ủy Thường Tín Nguyễn Tiến Minh nhấn mạnh: Buổi đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân thực sự là cầu nối rất quan trọng giúp cho việc lãnh đạo của cấp ủy, việc điều hành của chính quyền sát với đời sống và gần với dân hơn.

Chủ tịch UBND huyện Thường Tín Nguyễn Xuân Minh tiếp thu, trả lời các ý kiến
Chủ tịch UBND huyện Thường Tín Nguyễn Xuân Minh tiếp thu, trả lời các ý kiến

Qua đó, với mục đích nhằm giải quyết kịp thời những kiến nghị, bức xúc của Nhân dân. Đồng thời, Bí thư Huyện ủy Thường Tín Nguyễn Tiến Minh chỉ đạo các đơn vị, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới để tạo sự đồng thuận trong Nhân dân và thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.  

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần