Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Lấy mẫu 2 sản phẩm nhập khẩu kiểm tra an toàn thực phẩm

Thiên Tú
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 8/3, Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP do Sở NN&PTNT chủ trì đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP tại Công ty CP Thực phẩm Cánh đồng xanh (có địa chỉ xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội).

Lấy mẫu lõi vai bò Mỹ và cá tuyết Mỹ nhập khẩu để kiểm tra ATTP.
Công ty CP Thực phẩm Cánh đồng xanh là DN chuyên về ngành nghề kinh doanh chế biến, bảo quản thịt và các sản phẩm từ thịt, thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản, kho bãi và lưu giữ hàng hóa, bán buôn thóc, ngô và các loại hạt ngũ cốc khác. Tại thời điểm kiểm tra, công ty có hoạt động bảo quản thịt bò, cá hồi, cá tuyết và sơ chế, đóng gói sản phẩm thịt ba chỉ bò Mỹ. Công ty đã xây dựng mới khu sơ chế cá, thịt riêng biệt. Trang thiết bị tại khu sơ chế cá, thịt đảm bảo. Tại khu vực sơ chế của công ty đảm bảo vệ sinh, công nhân sơ chế được trang bị bảo hộ lao động đầy đủ.
Đoàn kiểm tra đã tiến hành lấy 2 mẫu sản phầm của cơ sở để kiểm tra chất lượng ATTP gồm 1 mẫu lõi vai bò Mỹ (Frozen Beef Chuck Top Blade) nhập khẩu tháng 12/2016, sản xuất tháng 10/2016 và 1 mẫu cá tuyết (Mỹ) nhập khẩu tháng 9/2016, sản xuất tháng 4/2016. Kết quả phân tích sẽ là cơ sở pháp lý cho việc xử lý của đoàn kiểm tra sau này.
Đoàn kiểm tra yêu cầu công ty xác nhận kiến thức ATTP và khám sức khỏe định kỳ bổ sung cho công nhân mới theo quy định. Đồng thời báo cáo bằng văn bản gửi cơ quan quản lý về việc thay đổi hiện trạng so với thời điểm được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP đối với việc bổ sung 2 kho lạnh để phục vụ kiểm dịch sản phẩm động vật và 2 khu sơ chế cá, thịt. Đoàn kiểm tra yêu cầu Công ty CP Thực phẩm Cánh đồng xanh khẩn trương thực hiện các yêu cầu trên và báo cáo kết quả thực hiện bằng văn bản về Bộ phận Thanh tra chuyên ngành, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội trước ngày 30/3/2017. Sau khi có kết quả phân tích chất lượng mẫu, đoàn kiểm tra sẽ có thông báo cho cơ sở các nội dung làm việc tiếp theo.