LHQ trao Giải thưởng Ruybăng đỏ cho 25 tổ chức

Chia sẻ

KTĐT - Năm nay có 720 tổ chức đến từ hơn 100 quốc gia được đề cử và UNAIDS đã chọn 25 tổ chức để trao giải.

KTĐT - Năm nay có 720 tổ chức đến từ hơn 100 quốc gia được đề cử và UNAIDS đã chọn 25 tổ chức để trao giải. Các tổ chức này được trao chứng nhận, tiền thưởng và được mời tham dự Hội nghị quốc tề về AIDS lần thứ 18 diễn ra tại Viena (Áo) từ ngày 18-23/7 tới.

Ngày 12/7, Liên hợp quốc đã tiến hành trao Giải thưởng Ruybăng đỏ cho 25 tổ chức có thành tích nổi bật trong cuộc chiến phòng chống căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS.

Giải thưởng trên được Chương trình Phòng chống HIV/AIDS của Liên hợp quốc (UNAIDS) trao hai năm một lần cho các tổ chức có thành tích nổi bật nhất trong lĩnh vực này.

Năm nay có 720 tổ chức đến từ hơn 100 quốc gia được đề cử và UNAIDS đã chọn 25 tổ chức để trao giải. Các tổ chức này được trao chứng nhận, tiền thưởng và được mời tham dự Hội nghị quốc tề về AIDS lần thứ 18 diễn ra tại Viena (Áo) từ ngày 18-23/7 tới.

Phó Giám đốc phụ trách quản lý và quan hệ đối ngoại của UNAIDS, bà Jan Beagle cho rằng các tổ chức xã hội là trái tim của cuộc chiến phòng chống HIV/AIDS trên toàn cầu. UNAIDS tự hào tổ chức lễ tuyên dương các tổ chức đã có những đóng góp tích cực nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết của những đối tương dễ bị tổn thương nhất trong xã hội.

Ông Jeffrey O’Malley, Giám đốc phụ trách lĩnh vực phòng chống HIV/AIDS thuộc Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP), lưu ý rằng đối phó hiệu quả với đại dịch HIV/AIDS đòi hỏi sự tham gia tích cực của các tổ chức xã hội và nhóm hoạt động cộng đồng./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần