Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Lợi dụng Fanpage "Review Cô Tô tất tần tật" dụ dỗ đặt phòng để lừa đảo

Kinhtedothi – Công an TP Hà Nội vừa đưa ra cảnh báo về việc các đối tượng lợi dụng thời điểm mùa du lịch để lừa đảo. Theo đó, nhiều người có nhu cầu đặt phòng tại các điểm du lịch, đối tượng lừa đảo giả nhân viên khách sạn, dụ dỗ nạn nhân đặt phòng để chiếm đoạt tiền.

Cụ thể, các đối tượng lừa đảo đã truy cập Fanpage "Review Cô Tô tất tần tật" trên Facebook, tìm kiếm nạn nhân có nhu cầu mua vé và đặt phòng khách sạn. Khi có người đăng bài, đối tượng chủ động liên hệ, giới thiệu về phòng khách sạn và các dịch vụ mà mình cung cấp.

Ban đầu, các đối tượng lừa đảo sẽ lập ra nhiều tài khoản mạng xã hội ảo hoặc giả mạo, đăng tải nhiều hình ảnh có sẵn trên trang cá nhân về nhà nghỉ, khách sạn, homestay,... đi kèm là những nội dung như lời giới thiệu, mời chào du khách đến nghỉ với mức giá vô cùng ưu đãi và hấp dẫn.

Các đối tượng tham gia vào các Fanpage, nhóm chat liên quan tới du lịch, tìm kiếm người có nhu cầu tìm và đặt phòng để lừa đảo.

Sau đó, các đối tượng tham gia vào các Fanpage, nhóm chat liên quan tới du lịch, tìm kiếm người có nhu cầu tìm và đặt phòng, từ đó chủ động liên hệ và tiếp cận.

Khi nói chuyện với nạn nhân, các đối tượng nhiệt tình tư vấn về các dịch vụ cũng như đưa ra mức giá vô cùng hợp lý, đi kèm với nhiều hình ảnh nhằm gia tăng mức độ uy tín.

Sau khi chiếm được lòng tin của nạn nhân, các đối tượng yêu cầu nhanh chóng chuyển tiền đặt cọc với lý do khách sạn, nhà nghỉ quá tải, nếu không đặt trước sẽ không còn phòng trống. Sau khi nhận được tiền cọc, các đối tượng sẽ chặn tài khoản và cắt đứt liên lạc với nạn nhân.

Trước những thủ đoạn trên, Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân cần kiểm tra và xác minh kỹ thông tin về vị trí, cơ sở vật chất của nơi ở cũng như lai lịch của người cung cấp dịch vụ.

Tuyệt đối không chuyển tiền đặt cọc đối với những khách sạn, nhà nghỉ ít được nhiều người biết đến. Khi phát hiện dấu hiệu lừa đảo, người dân cần trình báo ngay với các đơn vị chức năng để kịp thời ứng phó và ngăn chặn hành vi lừa đảo.

Cô gái 9X cầm đầu  đường dây sử dụng con dấu giả để lừa đảo

Cô gái 9X cầm đầu đường dây sử dụng con dấu giả để lừa đảo

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bắc Ninh: tài xế ô tô bị hành hung giữa đường do mâu thuẫn nhường đường

Bắc Ninh: tài xế ô tô bị hành hung giữa đường do mâu thuẫn nhường đường

16 Jul, 05:14 PM

Kinhtedothi- Ngày 16/7, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip ghi lại vụ xô xát nghiêm trọng giữa hai tài xế ô tô xảy ra trên tuyến đường nội thị, đoạn qua phường Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Vụ việc gây bức xúc trong dư luận và đang được lực lượng chức năng vào cuộc xác minh, làm rõ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ