Long Biên: Sẽ hoàn thành chỉnh trang 3 tuyến đường trước Đại lễ

Chia sẻ

KTĐT - Sau buổi kiểm tra sáng nay, Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Khôi đánh giá cao những nỗ lực của quận Long Biên, chỉ trong thời gian hơn 2 tháng đã cơ bản hoàn thành được việc chỉnh trang, hạ ngầm các đường dây cùng với cắt xén, chỉnh trang nhà mặt phố.

KTĐT - Sau buổi kiểm tra sáng nay, Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Khôi đánh giá cao những nỗ lực của quận Long Biên, chỉ trong thời gian hơn 2 tháng đã cơ bản hoàn thành được việc chỉnh trang, hạ ngầm các đường dây cùng với cắt xén, chỉnh trang nhà mặt phố.

Sáng nay (21/7), Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi đã đi kiểm tra thực địa việc chỉnh trang 3 tuyến đường Nguyễn Văn Cừ, Ngọc Lâm và Nguyễn Sơn, thuộc quận Long Biên. 


Tại đây, quận Long Biên phải thực hiện một khối lượng lớn việc chỉnh trang đồng bộ hạ tầng kỹ thuật như hạ ngầm đường dây ống điện lực chiếu sáng, cấp nước, viễn thông, giải quyết vấn đề tiêu thoát nước, chống úng ngập trong khu vực vào mùa mưa.

Theo Ban quản lý dự án quận Long Biên, để chỉnh trang hạ tầng kỹ thuật các tuyến phố trên, các đơn vị đã huy động nhiều mũi thi công, máy móc thiết bị, thi công cả ngày và đêm; vượt qua những khó khăn như việc thi công vào mùa mưa, vừa thi công vừa đảm bảo thoát nước cho toàn bộ lưu vực Tây Bắc của quận.
 

Bên cạnh đó, UBND quận Long Biên đã ráo riết vào cuộc, thường xuyên giao ban để kiểm điểm tiến độ và chất lượng 2 tuần/lần với các ngành và UBND các phường liên quan; thị sát công trình vào cả ban ngày và ban đêm; giao ban với Ban quản lý dự án để giải quyết kịp thời những vướng mắc. Đội ngũ tư vấn giám sát gồm 10 người cùng 7 cán bộ quản lý dự án đã phụ trách trực tiếp các gói thầu.

Đặc biệt, trong quá trình thi công, Ban quản lý dự án đã rất chú trọng các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông. Theo đó, đã yêu cầu các nhà thầu phải có đầy đủ các hệ thống biển báo theo quy định, hệ thống rào chắn, đèn báo làm đêm, người cảnh báo giao thông; kiến nghị Thanh tra giao thông thường xuyên kiểm tra nhắc nhở và xử lý vi phạm.
 

Riêng về việc đảm bảo vệ sinh môi trường, đó là công việc rất khó khăn, khối lượng thi công dưới lòng đường lớn, hoàn trả bằng thảm đường; Ban quản lý dự án đã yêu cầu các nhà thầu nghiêm túc thực hiện biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường, thường xuyên nhắc nhở các nhà thầu dọn dẹp đất thải và thu dọn gọn vật liệu. Xí nghiệp môi trường đô thị Gia Lâm thực hiện tưới nước 5 lần/ngày để giảm bụi trên đường.

Trong buổi kiểm tra thực địa hiện trường sáng nay, có thể thấy tại tuyến Nguyễn Văn Cừ là tuyến đầu tiên của quận Long Biên thực hiện đồng bộ giữa hạ ngầm, cắt xén, chỉnh trang lại các nhà mặt phố. Hiện đơn vị thi công đã lát được 50% hè, thi công được 70% khối lượng công việc, thay thế 54 cây xanh không phải cây đô thị, đánh chuyển đồng bộ được 42 cây phượng, muồng, bàng trồng theo quy định của tuyến. Tại vườn hoa nút vòng xuyến phía Bắc cầu Chương Dương, Phó Chủ tịch yêu cầu thiết kế lại vườn hoa cho đẹp; mở rộng vòng cua tại ngõ 162 Nguyễn Văn Cừ.

Với những nhà bị cắt xén trên tuyến đường Nguyễn Văn Cừ hiện, đa phần người dân đồng thuận với chủ trương chỉnh trang của thành phố và quận nên nghiêm chỉnh bàn giao mặt bằng để phá dỡ.

Tại tuyến Ngọc Lâm, các đơn vị thi công đang tiến hành chạy cột, cắt dây.


Còn ở tuyến ngã ba Ngọc Lâm – Nguyễn Sơn, các đơn vị thi công hiện chưa làm xong thảm đường, đang làm điểm chờ xe buýt, vườn hoa…

Sau buổi kiểm tra sáng nay, Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Khôi đánh giá cao những nỗ lực của quận Long Biên, chỉ trong thời gian hơn 2 tháng đã cơ bản hoàn thành được việc chỉnh trang, hạ ngầm các đường dây cùng với cắt xén, chỉnh trang nhà mặt phố. Về tiến độ của cả 3 tuyến chỉnh trang thuộc quận Long Biên, Phó Chủ tịch yêu cầu các đơn vị thi công đến 30/7/2010 phải hoàn thành cắt hạ các đường dây cáp, liên tục thu dọn phế thải phát sinh từ công trường; đến 10/8/2010 cơ bản hoàn thành việc lát lại hè đường, làm đẹp công trình; đến 20/8/2010 hoàn thành toàn bộ việc chỉnh trang 3 tuyến phố Nguyễn Văn Cừ, Ngọc Lâm và Nguyễn Sơn.


Về công tác chỉnh trang đồng bộ hạ tầng kỹ thuật trên 23 tuyến phố trên khắp địa bàn Hà Nội, Phó Chủ tịch cho biết đến nay đã hoàn thành được 90% khối lượng công việc, chỉ còn 10% của việc cắt hạ các đường dây cáp trên cao. Thành phố yêu cầu Sở Xây dựng, Sở Giao thông Vận tải giám sát chặt chẽ chất lượng các công trình, với những tuyến đường bị sụt lún, thi công không đảm bảo phải khắc phục xong trước 20/8/2010 để Hà Nội đón Đại lễ với một gương mặt mới, ngày càng khang trang, hiện đại hơn.