Mâu thuẫn tình cảm, các nam sinh xô xát ngay trong trường

Nam Du
Chia sẻ

Kinhtedothi – Liên quan đến clip được chia sẻ trên mạng xã hội ghi lại hình ảnh đánh nhau giữa các nam sinh, trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội xác nhận, sự việc xảy ra tại trường và các thanh niên tham gia xô xát là sinh viên đang theo học tại nhà trường.

Sáng 11/10, mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại hình ảnh 2 nam sinh được cho là sinh viên trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đánh nhau ngay trong trường. Theo nội dung chia sẻ, một nhóm thanh niên cầm gậy, chân ghế đánh, đập liên tiếp vào người một nam sinh khác đang nằm lăn trên sàn hành lang. Ở cuối clip, nạn nhân bị đánh nằm bất động trên sàn nhà còn nhóm nam sinh kia bỏ đi.

Nam sinh trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội xảy ra xô xát tại khuôn viên trường (Ảnh cắt từ clip)
Nam sinh trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội xảy ra xô xát tại khuôn viên trường (Ảnh cắt từ clip)

Xác nhận sự việc trên, Phụ trách phòng Công tác sinh viên- ĐH Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội Nguyễn Thị Thanh Tâm cho biết, sự việc xảy ra sáng 10/10 trong khuôn viên nhà trường. Các nam sinh tham gia xô xát là sinh viên năm thứ 2 khoa Quản lý đất đai và khoa Môi trường.

Nguyên nhân xô sát ban đầu được xác định là do chuyện tình cảm, cả 2 đều có tình cảm với một nữ từng là sinh viên tại trường (nhưng nay đã nghỉ học). Do mâu thuẫn nên hai bên đã không làm chủ được hành vi, dẫn đến va chạm, đánh nhau.

Thời điểm xảy ra sự việc, công an quận cũng đang tham gia giảng tuần Công tác sinh viên tại trường nên đã kịp thời có mặt và can thiệp. Phía nhà trường ngay sau đó cũng đã mời công an phường Phú Diễn (nơi trường đóng trụ sở) đến làm việc.

Được biết, hiện nhóm sinh viên tham gia đánh nhau đã được mời lên công an phường viết tường trình về sự việc, cam kết không tái phạm; đồng thời phía cơ quan chức năng cũng mời gia đình các nam sinh lên trụ sở công an phường phối hợp giải quyết.

Nhà trường sẽ căn cứ vào kết luận của cơ quan công an để có biện pháp xử lý phù hợp với sinh viên vi phạm. Thời gian tới, trường sẽ tiếp tục tăng cường công tác giáo dục đạo đức, pháp luật cho sinh viên toàn trường.

Giải thích thông tin “sinh viên bị đánh đang trong tình trạng nguy kịch”, bà Nguyễn Thị Thanh Tâm cho biết: “Trong vụ việc có 2 sinh viên đánh nhau và 4, 5 sinh viên khác hùa theo. Nam sinh bị đánh chỉ bị thương nhẹ và không phải nhập viện. Do đó thông tin nam sinh nguy kịch như mạng xã hội chia sẻ là không chính xác”.