DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Môn thể thao dưới nước giúp bạn giảm cân nhanh

07-07-2014 17:24
Kinhtedothi - ​Trừ khi cơ thể của chúng ta may mắn có một sự trao tuyệt vời, còn lại với hầu hết chúng ta phải chạy theo cuộc chiến duy trì cân nặng hoặc giảm cân.
 Bạn có thể không có khả năng hoặc hứng thú với các bài tập trên cạn thì bạn có thể tham khảo một số môn thể thao dưới nước giúp bạn giảm cân nhanh sau đây. Tập thể dục trong nước cực kỳ tốt cho bạn. Bạn sẽ không cần phải nỗ lực nhiều hơn nhưng bạn vẫn sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời sau khi luyện tập dưới nước.

 Việc tập luyện dưới nước là bài tập bổ ích cho cơ bắp cũng như bổ sung và điều chỉnh hơi thở của bạn. Nếu bạn cần giảm cân nhanh chóng thì thể thao dưới nước sẽ giúp bạn.

 1. Lướt sóng

 Lướt sóng có thể là một môn thể thao rất chuyên sâu và tốt như những môn thể dục khác. Khi nói đến lướt sóng, bạn sẽ phải tận lực, tập trung cao độ và làm chủ thời gian của mình. Hầu hết các bộ phận trên cơ thể đều phải tham gia vào quá trình tập luyện: tay, vai, chân và cơ bụng. Nó kết hợp giữa bài tập toàn thân và bài tập dành cho tim mạch. Ngoài ra chơi môn thể thao này còn giúp bạn rèn luyện sự khéo léo và mạnh mẽ làm chủ các con sóng.
 2. Trượt nước

 Trượt nước cũng như lướt sóng bao gồm yếu tố cân bằng và phần lớn các môn thể thao dưới nước bắt buộc bạn phải ngồi xổm. Bạn cũng sẽ phải hóp bụng thường xuyên. Đây là một bài tập rất tốt cho cơ bụng và bắp đùi của bạn. Nó không chỉ đốt cháy calo nhanh hơn mà nó còn mang lại cho đôi chân của bạn được thon hơn và săn chắc hơn. Với trượt nước, chân cũng như tay của bạn sẽ có sự thay đổi vượt bậc chỉ sau một thời gian ngắn luyện tập.

 3. Nhảy Zumba dưới nước

 Zumba nước không phải là môn thể thao nghệ thuật, nhưng bạn có thể hình dung lượng calo bạn sẽ đốt cháy khi bạn làm các động tác zumba dưới nước chưa? Bạn chỉ cần bỏ ra một nửa thời gian tập luyện trong nước nhưng bạn sẽ nhận được kết quả gấp đôi. Cơ thể của bạn phải chiến đấu liên tục chống lại áp lực của nước và điều này làm cho cơ bắp của bạn hoạt động nhiều hơn, đốt cháy mỡ thừa nhanh hơn.

 4. Bơi

 Nếu bạn có thể coi mình như một vận động viên bơi lội thì hãy cố gắng bơi khoảng cách càng xa càng tốt và càng nhiều vòng càng tốt. Còn nếu bạn mới bắt đầu môn thể thao này thì hãy cố gắng bơi sát với thành bể và nghỉ khi cần thiết. Thực hiện từ từ để tránh bị chuột rút hoặc những rủi ro ở hồ bơi có thể xảy ra. Bơi là một môn thể thao phối hợp nên đặc biết tốt cho toàn bộ cơ thể của bạn.

 5. Chèo thuyền

 Nếu bạn muốn tập trung vào phần trên của cơ thể thì việc chèo thuyền ra môn thể dục tốt nhất. Nó giúp cho cơ bắp của bạn săn chắc và loại bỏ phần mỡ thừa ở phần phía trên của cơ thể. Chèo thuyền là môn thể thao đòi hỏi sức chịu đựng và sự dẻo dai nên bạn phải kiên trì và thực hiện trong một khoảng thời gian tương đối.
TAG: