Một con tin người Nhật có thể đã bị IS hành quyết

Chia sẻ

Kinhtedothi - Trong đoạn video mới nhất được cho là của IS, con tin Goto xuất hiện trên tay cầm bức ảnh chụp 1 thi thể được cho là của con tin Haruna Yukawa.

Đài NHK đêm 24/1 đưa tin, một đoạn video mới nhất về 2 con tin người Nhật Bản bị tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) bắt cóc đã xuất hiện trên mạng Internet.
Con tin Nhật Bản Kenji Goto xuất hiện trong video mới được cho là của IS. Ảnh: SITE
Con tin Nhật Bản Kenji Goto xuất hiện trong video mới được cho là của IS. Ảnh: SITE
Trong đoạn video được đăng tải vào đêm 24/1 (giờ Nhật Bản) cho thấy, một trong hai con tin là nhà báo tự do Kenji Goto mặc một bộ áo liền quần màu cam, trên tay cầm một bức ảnh dường như là thi thể của con tin thứ hai - Haruna Yukawa.

Giọng nói trong đoạn video này được cho là của nhà báo Goto nói rằng, người trong bức ảnh là Yukawa đã bị IS hành quyết.

Ông Goto cũng tuyên bố, tổ chức Nhà nước Hồi giáo không còn đòi một khoản tiền chuộc để trả tự do cho ông. Thay vào đó, ông Goto cho biết, nhóm này sẽ trả tự do cho ông để đổi lấy việc thả một chiến binh của Nhà nước Hồi giáo đang bị chính phủ Jordan giam giữ.

Hiện các quan chức chính phủ Nhật Bản đang phân tích các hình ảnh và giọng nói để xác minh tính xác thực của đoạn video này.

Một nguồn tin Bộ Ngoại giao Nhật Bản nói với các NHK là đã biết về đoạn video này và các quan chức cấp cao sẽ gặp nhau để thảo luận các biện pháp tiếp theo.

Theo NHK, nhân vật mà IS muốn trao đổi để trả tự do cho nhà báo Goto được đề cập đến trong đoạn video này là một phụ nữ Iraq bị Jordan kết án tử hình vì tổ chức một vụ đánh bom tự sát ở thủ đô Amman, Jordan năm 2005 khiến hơn 50 người thiệt mạng.