Theo kế hoạch, thành phố đặt ra mục tiêu đến hết năm 2015 sẽ hoàn thành xây dựng và đẩy mạnh hoạt động của 16 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung, công nghiệp; đến năm 2020 sẽ xoá bỏ hoàn toàn các điểm giết mổ nhỏ lẻ, tự phát, phân tán trong khu dân cư không phù hợp với quy hoạch, không đảm bảo vệ sinh môi trường.
Giết mổ gia súc theo mô hình tập trung (bán công nghiệp) tại lò mổ Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, Hà Nội.
Trong giai đoạn 2013 - 2015, ngoài việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát và xử lý các vi phạm một cách triệt để, thành phố sẽ tăng công suất giết mổ của 8 cơ sở giết mổ tập trung, bán công nghiệp, công nghiệp đang hoạt động.
Trước mắt, từ nay đến hết năm 2014, thành phố sẽ xây dựng 2 mô hình điểm quản lý giết mổ tại huyện Đan Phượng và Thanh Oai, nâng công suất giết mổ đạt 90% công suất thiết kế. Bên cạnh đó, TP sẽ ban hành các quy định về quản lý giết mổ, lưu thông sản phẩm gia súc, gia cầm trên địa bàn 9 quận, đặc biệt về quản lý vận chuyển, địa điểm kinh doanh, kiểm soát sản phẩm đưa vào kinh doanh…