DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Ngành công thương chủ động phòng chống bão Rammasun

17-07-2014 09:50
Kinhtedothi - Tàu thuyền tránh trú bão. (Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)
Ngày 16/7, Bộ Công Thương ban hành công điện khẩn số 6579/BCT-ATMT yêu cầu Sở Công Thương các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Phú Yên và các tỉnh Bắc Bộ, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tập đoàn Than và Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam cùng các đơn vị trực thuộc cần theo dõi chặt chẽ diễn biến của cơn bão để chủ động ứng phó và triển khai các phương án phòng chống bão lụt. 

Các đơn vị phải chuẩn bị nhân lực, phương tiện, vật tư để sẵn sàng ứng phó với bão và hỗ trợ khi có yêu cầu. 

 
Tàu thuyền tránh trú bão. (Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)
Kinhtedothi - Tàu thuyền tránh trú bão. (Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)
Công điện yêu cầu Sở Công Thương các tỉnh kể trên sớm chỉ đạo các chủ đập thủy điện theo dõi chặt chẽ diễn biến mực nước và tình trạng an toàn của hồ chứa để vận hành đúng quy trình, chủ động hạ thấp mức nước các hồ chứa có nguy cơ mất an toàn, phối hợp thông tin thường xuyên với chính quyền các địa phương khi xả lũ.

Các địa phương chuẩn bị đầy đủ lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu để phục vụ nhân dân khi có yêu cầu, nhất là những khu vực có khả năng bị chia cắt; đồng thời sẵn sàng xử lý, ứng phó các tình huống do bão gây ra. 

Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam cần kiểm tra các công trình trong vùng ảnh hưởng của bão, đặc biệt là các giàn khoan, công trình trên biển để có phương án ứng cứu khi có sự cố xảy ra. 

Tập đoàn Điện lực Việt Nam kiểm tra các đơn vị điện lực, truyền tải và chuẩn bị phương án bảo đảm vận hành an toàn hệ thống điện, xây dựng phương án cung cấp điện cho các khu vực trọng điểm khi bị mất điện lưới, đồng thời chỉ đạo các nhà máy thủy điện kiểm tra, rà soát phương án phòng chống lụt bão, vận hành hồ chứa theo quy trình đơn hồ và liên hồ để bảo đảm an toàn công trình và tăng hiệu quả cắt lũ, hạn chế gây ảnh hưởng và thiệt hại cho vùng hạ du. 

Tập đoàn Than và Khoáng sản Việt Nam kiểm tra các công trình để chống sạt lở bờ mỏ, bãi thải, chống tràn, chống bục nước hầm lò, chủ động sơ tán người, thiết bị ra khỏi nơi có nguy cơ ảnh hưởng do bị sạt lở bãi thải. 

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam chỉ đạo các đơn vị kiểm tra và duy trì lượng xăng dầu dự trữ phục vụ phòng chống bão lụt, kiểm tra các công trình, nhà xưởng và chuẩn bị biện pháp chống ngập cho các cửa hàng xăng dầu, chống trôi nổi các bồn chứa xăng dầu khi bị ngập nước.
TAG: