Ngày đầu năm mới 2022: Siêu thị khuyến mãi rầm rộ, hàng hóa dồi dào vẫn vắng người mua sắm

Lê Nam
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhằm kích cầu tiêu dùng của người dân trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2022, các siêu thị đã đẩy mạnh dự trữ hàng tiêu dùng thiết yếu, tổ chức nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá. Tuy nhiên, trái với sự mong muốn của doanh nghiệp bán lẻ, hệ thống siêu thị trên địa bàn Hà Nội trong ngày đầu năm mới 1/1/2022 khá vắng khách.

Người tiêu dùng mua thực phẩm tại Big C Thăng Long ngày 1/1/2022
Người tiêu dùng mua thực phẩm tại Big C Thăng Long ngày 1/1/2022

Ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị tại siêu thị Big C Thăng Long (quận Cầu Giấy) chiều 1/1/2021 cho thấy, chỉ lác đác một số người đến mua hàng. Tại khu vực rau, củ, quả, thực phẩm tươi sống vốn là nơi tập trung đông người mua sắm nhất tại Big C Thăng Long, nhưng  trong ngày  1/1 lại khá vắng khách.

Không chỉ Big C Thăng Long gặp tình trạng này mà nhiều siêu thị trên địa bàn Hà Nội như Co.op Mart, Winmart, Fuji Mart… cũng rơi vào tình trạng tương tự.

Người tiêu dùng mua thực phẩm tại siêu thị Big C  Thăng Long
Người tiêu dùng mua thực phẩm tại siêu thị Big C  Thăng Long

Tại siêu thị Hapro Mart Thành Công (quận Đống Đa), bác Lê Minh Hưng chia sẻ, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND TP Hà Nội đã có Công điện số 27/CĐ-UBND ngày 31/12/2021 yêu cầu người dân không tập trung đông người dịp Tết Dương lịch. Vì vậy, nếu không phải là tình thế bắt buộc thì mấy ai đi mua sắm trong ngày Tết Dương lịch.

Lý giải nguyên nhân khiến hệ thống bán lẻ vắng khách trong ngày đầu năm mới 2022, hầu hết tiểu thương kinh doanh tại hệ thống chợ truyền thống có chung ý kiến, người tiêu dùng không ra chợ mua sắm để hạn chế lây lan Covid-19. Ngoài ra, đa số người dân đã dự trữ thực phẩm từ mấy hôm trước nên ngày 1/1/2022 nhu cầu mua sắm giảm là điều đương nhiên.

Người tiêu dùng mua rau củ tại Big chiều 1/1/2022
Người tiêu dùng mua rau củ tại Big chiều 1/1/2022

Nhằm kích cầu tiêu dùng, hầu hết siêu thị đều tổ chức chương trình khuyến mại, giảm giá. Tại hệ thống siêu thị Big C, GO!/Big C, ngoài việc bổ sung lượng hàng hoá dồi dào hơn ngày thường, Big C áp dụng chương trình khuyến mãi "Mừng năm mới" từ ngày 28/12/2021 đến ngày 2/1/2022 với mức giá ưu đãi lên đến 50% cho các mặt hàng lương thực, thực phẩm tươi sống, hoa quả. Trong đó, các hàng hoá được khuyến mãi giảm giá sâu như thị bò ba chỉ bò Mỹ, gà nguyên con, đùi và cánh thương hiệu CP, dâu tây Hàn Quốc, táo Mỹ, táo Gala Pháp, nho đen không hạt Mỹ, nấm kim châm, nấm đùi gà… ngay cả các loại hoá mỹ phẩm, đồ gia dụng, quần áo… cũng giảm giá mạnh.

Hệ thống siêu thị Co.op Mart tổ chức chương trình giảm giá "Chiêu đãi tiệc sale, mua ngay 1/2 giá" qua đó giảm giá từ 25 - 50% cho các mặt hàng lương thực, thực phẩm, đồ gia dụng. Các mặt hàng hóa mỹ phẩm, gia dụng cũng được Saigon Co.op phối hợp cùng nhà cung cấp tổ chức giảm giá đến gần 50%.

Tương tự hệ thống siêu thị, cửa hàng Haprofood, BRGMart cũng có chương trình giảm giá, khuyến mại, đồng thời tổ chức tặng quà, hoặc chiết khấu hóa đơn cho khách hàng là thành viên có thẻ mua sắm tại siêu thị. Nhằm hỗ trợ người tiêu dùng thoải mái mua sắm trong mùa Giáng sinh và Tết Dương lịch 2022, ứng dụng VinID tổ chức chương trình đổi voucher giảm giá cho khách hàng đang sở hữu điểm VinID. 

Người tiêu dùng quét mã QR khai báo y tế tại Big C ngày 1/1/2022
Người tiêu dùng quét mã QR khai báo y tế tại Big C ngày 1/1/2022

Bên cạnh việc dự trữ hàng hóa, tổ chức chương trình khuyến mại kích cầu tiêu dùng, để phòng chống dịch Covid-19 các siêu thị đều nghiêm túc thực hiện quy định 5K của Bộ Y tế. Ngay từ cổng vào, nhân viên bảo vệ đã đo nhiệt độ và xịt nước khử khuẩn tay cho khách. Những khách hàng không đeo khẩu trang bị từ chối không cho vào.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần