Nghệ sĩ dầm mưa, lội bùn vì người vùng lũ

Thanh Khánh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong những ngày bão lũ vừa qua, rất nhiều nghệ sĩ rời hào quang sân khấu, không ngại dầm mưa, lội qua những đoàn đường bùn lầy đến với bà con vùng lũ ở Yên Bái, Hòa Bình, Thanh Hóa…

Ngay sau khi những trận lũ trút xuống tỉnh Yên Bái, Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh đã kịp có mặt tại thôn Cu Vai, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái để thực hiện dự án cõng điện lên bản. Vì mưa bão, không những lo thực hiện dự án, cô còn cùng ekip giúp bà con chống lũ. Ăn cơm rau, ngủ nhà sàn cùng bà con vùng cao, Mỹ Linh bỏ qua hình ảnh một hoa hậu xinh đẹp để lăn lộn trong mưa gió. Đại diện ekip của Mỹ Linh ở Yên Bái chia sẻ: “Trên đường di chuyển ra địa điểm lắp đặt trụ điện, cả đoàn gặp hiện tượng sạt lở, nhưng sau khi xem xét tình hình, cả đoàn quyết định băng qua đoạn đường bùn lầy sâu. Bản thân Mỹ Linh luôn lạc quan tươi tắn, cô xông xáo đi trước và luôn cổ vũ cả đoàn”.

Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh với trẻ em huyện Trạm Tấu, Yên Bái. Nguồn: Zing

Sáng 13/10, dự án lắp điện năng lượng mặt trời đã gần hoàn thành, mưa cũng đã tạnh. Linh cùng ekip khẩn trương lắp ráp các tấm pin năng lượng mặt trời và kéo đường dây điện. Cô không ngại xắn tay áo làm cùng các kỹ sư. Hoa hậu 9x còn tranh thủ trời nắng, tập trung các em nhỏ trong bản ra sân vui chơi. Sự giản dị, gần gũi của Mỹ Linh khiến các em nhỏ vốn rụt rè trở nên hoạt bát.
Không chỉ Hoa hậu Mỹ Linh, từng thông tin vỡ đê, nước ngập mái nhà, hàng nghìn con lợn, con gà của người nông dân bị chết vì mưa lũ làm giới nghệ sĩ thương cảm. Thế nên, NSƯT Kim Tiến, MC Chiến Thắng đã xăng xái chung tay với nhóm thiện nguyện Hương Thiện Tâm, Hội quán Trái tim yêu và Hội cựu học sinh Dân Lam Sơn kêu gọi các nghệ sĩ tổ chức chuỗi chương trình nghệ thuật thiện nguyện mang tên “Chung tay…” để kêu gọi sự ủng hộ người dân bị ảnh hưởng trong lũ. NSƯT Hồng Liên - người tham gia chương trình “Chung tay” chia sẻ: “Cứ thấy cảnh nước tràn mái nhà, người dân phong phanh trong mưa lạnh; tài sản tích cóp cả đời cũng vì lũ mà cuốn trôi tôi thấy buồn. Khi bạn bè kêu gọi nghệ sĩ dùng lời ca tiếng hát gắn kết tấm lòng để ủng hộ người dân, tôi đã không ngần ngại có mặt ở tất các chương trình “Chung tay”.
Sau khi tổ chức đêm nhạc thiện nguyện vào tối 15/10, Ban Tổ chức sẽ tiếp tục tổ chức đêm diễn thứ 2 (ngày 19/10) tại Học viện Tư pháp. Chương trình có sự đồng hành của các nghệ sĩ: NSƯT Kim Tiến; NSƯT Hồng Liên; NSƯT Khánh Hòa; Ca sỹ Hương Mơ, Cẩm Tú, Trấn Tuấn Hòa, Mai Trần Lâm; Guitare Phương Phạm, MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng... Chị Vũ Hoa – thành viên Ban Tổ chức chương trình cho biết: Dự kiến, ngày 21 và 22/10, Ban Tổ chức chương trình nghệ thuật “Chung tay” sẽ mang những vật dụng thiết yếu nhất như: Gạo, mỳ tôm, nước uống, thuốc men, máy lọc nước sạch đến bà con các tỉnh Yên Bái và Thanh Hóa. Chắc chắn những tấm lòng chung tay vì bà con vùng lũ sẽ không chỉ có một cá nhân, một đơn vị mà danh sách sẽ còn dài hơn nữa những tấm lòng thiện nguyện của nghệ sĩ giúp đỡ người dân lúc khó khăn.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần