Theo đó, thông qua Tổ chức Seed to Table, Nhật Bản tiếp tục viện trợ, với tổng số vốn viện trợ hơn 195 ngàn USD về nông nghiệp hữu cơ, quản lý kinh doanh, mở rộng nghiên cứu, chế biến tạo ra sản phẩm mới từ nhiều loại nông sản đặc trưng khác của tỉnh Đồng Tháp như là sen. Đây là năm thứ hai Nhật Bản tài trợ cho dự án này.
Ông Ono Masuo - Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, ông đã có dịp được dùng thử sản phẩm xoài sấy từ dự án, đây là sản phẩm hữu cơ không có thêm bất kỳ phụ gia nào nên rất an tâm khi ăn và có thể cảm nhận rõ vị ngọt tự nhiên trong từng miếng xoài, mang lại hương vị độc đáo và rất ngon.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Minh Tuấn đánh giá cao hiệu quả mang lại từ dự án, nhất là các vấn đề về nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, sức khỏe cộng đồng, cải thiện thu nhập cho các hộ nông dân quy mô nhỏ, bằng việc nông dân, học sinh được tập huấn kỹ thuật canh tác nông nghiệp hữu cơ v.v.. Đây là tiền đề quan trọng để nông nghiệp Đồng Tháp từng bước phát triển theo hướng an toàn, bền vững.
Đại diện Tổ chức Seed to Table, bà Ino Mayu cho biết, việc triển khai thực hiện dự án và kỳ vọng với các hoạt động sẽ thay đổi tích cực phương thức canh tác của nông dân, góp phần đưa nông nghiệp hữu cơ tỉnh Đồng Tháp phát triển, nhất là ngày càng có nhiều nông sản chất lượng của Đồng Tháp vào thị trường Nhật Bản.