DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Ông Berlusconi kết hôn lần thứ ba

06-03-2014 14:54
Kinhtedothi - Sau khi đính hôn, ông Berlusconi và cô Pascale thường xuyên xuất hiện trên các chương trình tivi và các tạp chí về đời sống cá nhân của các ngôi sao. Dudu, con chó mà họ nuôi, cũng trở nên nổi tiếng.
Nhật báo Il Golfo xuất bản ở Napoli, miền nam Italy, ngày 5/3, dẫn các nguồn tin "gần gũi với người yêu của ông Berlusconi" cho hay cựu Thủ tướng Italy này sẽ kết hôn lần thứ ba vào tháng Sáu tới tại đảo Ischia, ngoài khơi Napoli.

Người mà ông Berlusconi, năm nay 77 tuổi, muốn lấy làm vợ là cô Federica Pascale, 28 tuổi, ít hơn con gái thứ ba của ông 2 tuổi.

Cô Pascale và người đã ba lần làm Thủ tướng Italy đã đính hôn vào tháng 12/2012, chỉ hai tháng trước cuộc Tổng tuyển cử tháng 2/2013.

Pascale, một người gốc Napoli và từng là một nhân viên bán hàng, đã nhiều năm hoạt động trong hệ thống đảng Nhân dân tự do (trở lại tên cũ "Forza Italia" vào tháng 12 năm ngoái). Cô là một trong số những người điều hành câu lạc bộ những người hâm mộ Berlusconi mang tên "Silvio, chúng tôi nhớ ông."
Cựu thủ tướng Italy Silvio Berlusconi và Federica Pascale. (Nguồn: dailymail.co.uk)
Cựu thủ tướng Italy Silvio Berlusconi và Federica Pascale. (Nguồn: dailymail.co.uk)
Theo báo chí Italy, vào thời điểm mà ông Berlusconi tuyên bố đã đính hôn, thì việc ông gắn bó cuộc đời của mình với cô Pascale sau hai lần "đò" là một động thái mang tính chính trị hướng đến các cử tri, với ý nghĩa là ông từ bỏ hình ảnh của một tay chơi tỷ phú để có một cuộc sống bình dị hơn.

Động thái này diễn ra sau một loạt những bê bối tình dục liên quan đến quan hệ của ông với một gái làng chơi vị thành niên.

Sau khi đính hôn, ông Berlusconi và cô Pascale thường xuyên xuất hiện trên các chương trình tivi và các tạp chí về đời sống cá nhân của các ngôi sao. Dudu, con chó mà họ nuôi, cũng trở nên nổi tiếng.

Nếu những gì Il Golfo tiết lộ được xác nhận, thì lễ cưới của ông Berlusconi sẽ được thực hiện sau khi phiên tòa xử vụ ly dị giữa ông và bà Veronica Lario, vợ thứ hai của ông, hoàn tất.

Vào cuối tháng Hai, Tòa án Monza, nơi thụ lý vụ ly dị này, đã chính thức tuyên ông Berlusconi và bà Lario không còn là vợ chồng. Tuy nhiên, các tranh chấp liên quan đến việc chu cấp tài chính của ông cho bà Lario vẫn chưa xong, dù vào tháng 12/2012, ông Berlusconi đã thành công trong một phiên tòa nhằm giảm khoản tiền chu cấp cho bà từ 3 triệu euro xuống còn 1,4 triệu euro.

Bà Lario, năm nay 57 tuổi, đã tuyên bố ly thân ông Berlusconi từ năm 2009, sau khi báo chí Italy đăng tải ầm ỹ thông tin về việc ông Berlusconi, lúc đó đang là Thủ tướng, đã đến dự sinh nhật lần thứ 18 của một cô gái trẻ ở Napoli.

Bình luận về vụ này, bà Lario lúc ấy cho rằng, có quá nhiều "gái trẻ đã được dâng cho miệng rồng."

Ông Berlusconi có ba con với bà Lario và hai con với vợ đầu Carla Dall' Oglio, người ông ly dị năm 1985. Cả hai con lớn của ông đều đang nắm các vị trí chủ chốt trong các tập đoàn truyền thông mà ông đã lập nên.

Trong những năm qua, ông Berlusconi, người đã để lại một dấu ấn rất lớn trên chính trường Italy trong 20 năm qua, đã vướng vào rất nhiều những vụ "lùm xùm" liên quan đến các diễn viên, người mẫu cũng như các bữa tiệc trác táng tại tư dinh.

Hiện tại, ông Berlusconi đang kháng cáo với bản án bảy năm tù và cấm tham gia nắm quyền suốt đời sau khi một tòa án kết án ông vì đã quan hệ tình dục với gái làng chơi vị thành niên người gốc Maroc.

Tháng 7/2012, ông đã buộc phải lên tiếng phủ nhận lời tuyên bố của cô này, rằng cô đang mang thai đứa con thứ sáu của ông.
TAG: