Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Phát hiện bánh Trung thu nhiễm nấm mốc

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cục Quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa (thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng) đã công bố kết quả khảo sát chất lượng bánh Trung thu năm 2013 trên địa bàn Hà Nội.

Theo đó, qua kiểm tra tại 5 cơ sở và lấy 10 mẫu bánh, đơn vị này phát hiện 3 mẫu bánh gồm: Bánh dẻo thập cẩm không trứng, bánh dẻo đậu xanh và bánh dẻo thậm cẩm dăm bông có tổng số nấm men mốc vượt từ 9, 22 và 780 lần giới hạn cho phép. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng phát hiện một mẫu bánh có chứa khuẩn Ecoli vượt giới hạn cho phép và 2/10 mẫu ghi thiếu nội dung trên nhãn mác.