Quận Cầu Giấy: Giảm số người phải cách ly trở về từ vùng dịch

Vân Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Tính đến ngày 19/2, quận Cầu Giấy đang cách ly 6 người từ vùng dịch trở về, giảm 2 người so với ngày 18/2.

Theo thống kê của Ban Chỉ đạo Phòng Chống dịch quận Cầu Giấy, trên địa bàn quận có 5/5 trường hợp nghi ngờ đã có xét nghiệm âm tính. Hiện tại, quận đang cách ly 6 người từ vùng dịch về (lũy tích đã có 167 người hết thời gian cách ly/ 173 người phải cách ly); tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà 4 người.
 Khử trùng tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận Cầu Giấy.
Cũng theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Phòng Chống dịch, bên cạnh việc giám sát, cách ly các trường hợp nghi nhiễm, trở về từ vùng dịch, tiếp xúc với người bệnh… quận Cầu Giấy đã đa dạng các hoạt động tuyên truyền, vận động thuyết phục, không phân biệt đối xử, kỳ thị những người Trung Quốc, người nước ngoài, người Bình Xuyên - Vĩnh Phúc trên địa bàn quận.
Yêu cầu các khách sạn, nhà hàng, quán ăn gỡ bỏ các thông báo không tiếp người Trung Quốc, không tiếp người Vĩnh Phúc. Đồng thời, khuyến cáo người có biểu hiện viêm đường hô hấp có tiền sử dịch tễ chủ động đến cơ sở y tế để được theo dõi sức khỏe, hạn chế tụ tập đông người.
Trong ngày 19/2, quận Cầu Giấy đã cấp phát và niêm yết 100 áp phích (lũy tích 2.537) tại nhà văn hóa, nhà họp tổ, các khu chung cư phường…Lũy tích đã cấp phát 100.730 tờ rơi, tổ chức 18 buổi tập huấn với gần 5.200 người tham dự.
 Lực lượng chức năng kiểm tra, giám sát hoạt động của các nhà thuốc.
Đồng thời, tăng cường phối hợp giữa các thành viên trong Ban chỉ đạo quận, các ngành, đơn vị có liên quan, UBND các phường trong việc thống kê, cung cấp thông tin số liệu về công tác phòng chống dịch bệnh, phối hợp trong công tác tuyên truyền, đôn đốc, kiểm tra công tác phòng chống Covid-19.
Trong ngày đã xử phạt trường hợp đăng facebook các nội dung xuyên tạc, sai sự thật về dịch Covid-19 là 12.500.000 đồng; Lũy tích xử phạt trong phòng chống Covid-19 là 85.000.000 đồng. Tiếp tục kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 tại 8/8 phường, 6 đơn vị (lũy tích 31 đơn vị), 7 trường đại học, cao đẳng (lũy tích 17 trường), 100% THPT, THCS, TH và MN trong quận, 18 tổ dân phố (lũy tích 47 tổ dân phố), 20 nhà chung cư (lũy tích 46 khu).