Quỹ AIP đặt mục tiêu tài trợ 25.000 MBH cho trẻ em Việt Nam

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 14/5, đại diện Chính phủ Hoa Kỳ đã ký biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác với Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á (AIP) tại Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội tài trợ 25.000 mũ bảo hiểm (MBH) cho trẻ em Việt Nam.

Tham dự buổi lễ ký kết có ngài Ted Osius - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam; Ông Greig Craft - Chủ tịch Quỹ AIP; Bà Claire A. Pierangelo - Phó Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam; Ông Joakim Parker, Giám đốc Cơ quan Hợp tác phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tại Việt Nam; Ban điều hành Phòng thương mại Hoa Kỳ tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh…
Lễ ký biên bản.
Lễ ký biên bản ghi nhớ.
Theo biên bản nghi nhớ về hợp tác công tư, Quỹ AIP và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội sẽ tổ chức các sự kiện và trao tặng MBH hỗ trợ chương trình “Mũ bảo hiểm cho trẻ em”. Mục tiêu của chương trình này là giáo dục về ATGT và đem đến những chiếc MBH đạt chuẩn cho 25.000 trẻ em tại những trường nằm gần khu vực giao thông nguy hiểm trên toàn quốc. Thoả thuận hợp tác này là cơ sở để hai chính phủ, các tổ chức quốc tế và các công ty cùng hợp tác để giải quyết vấn đề y tế công cộng hiện đang là mối quan tâm chung.

Ngài Ted Osius - Đại sứ Hoa Kỳ tại việt Nam cho biết, “Chính phủ Hoa Kỳ và Quỹ AIP cùng hướng tới mục tiêu khuyến khích các hoạt động giáo dục nhằm bảo vệ cuộc sống của trẻ em trên khắp Việt Nam. Nhân dịp này, chúng tôi mong muốn kết hợp những nỗ lực, nguồn lực và ý tưởng để đóng góp vào việc phát triển nền KT- XH thịnh vượng của Việt Nam”./.