Sau tết, kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè ngập đầy bèo rác

Chia sẻ

Kinhtedothi - Rác bám đầy dọc hai bên đường kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè (con kênh “trong mơ”, đẹp nhất Sài Gòn chảy qua trung tâm thành phố).

Rác chủ yếu là bèo, rác sinh hoạt của người dân… Nhiều người dân sống dọc hai bên kênh cho biết, rác xuất hiện từ hôm mùng 1 tết (tức ngày 19/2) và bốc mùi hôi thối khó chịu nhưng vẫn chưa được lực lượng môi trường xử lý.
Rác đóng thành bè trôi sông Nhiêu Lộc - Thji Nghè
Bèo và rác đóng thành bè trôi kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè
Theo ghi nhận của phóng viên thì rác bám nhiều nhất là những chân câu như: Cầu Nguyễn Văn Trỗi quận 3, cầu Lê Văn Sỹ Q.3, Cầu Điện Biên Phủ… và trôi rải khắp kênh. Ông Phan Thanh Nghị, 66 tuổi, người dân sống gần chân cầu Nguyễn Văn Trỗi cho biết: Rác trôi về từ hôm mùng 1 tết, đến hôm nay là mùng 5 tết thì rác đóng bè theo bèo và bốc mùi khó chịu, cá sống dưới kênh không có không khí thở phải ngoi lên những chỗ trống để ngáp thở.
Ông Văn nhạt ve chai trên sông không xuể
Ông Văn nhặt ve chai trên sông không xuể.
Cá không còn ô Xy thở vì rác.
Cá không còn ô xy thở vì rác.
“Mỗi ngày tôi vớt được khá nhiều chai lọ, bịch bóng … mà người dân dùng xong vứt xuống kênh. Từ sáng tới giờ, mới vớt từ chân cầu Điện Biên Phủ tới chân cầu Lê Văn Sỹ mà bán được gần 100.000 đồng tiền ve chai”, ông Văn, nhặt ve chai trên kênh cho biết./.