DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Singapore cho trẻ trở lại trường học theo từng giai đoạn

Hương Thảo
08-10-2021 15:03
Kinhtedothi - Bộ Giáo dục Singapore ngày 7/10 thông báo sẽ kết thúc việc học trực tuyến đối với cấp tiểu học trong tuần này, và mở cửa trở lại các trường theo từng giai đoạn bắt đầu từ thứ 2 tuần tới (11/10).
Tin liên quan
Ảnh: CNA 
Theo đó, học sinh tiểu học từ lớp 3 - 6 sẽ trở lại trường học trực tiếp từ ngày 11/10, trong khi học sinh lớp 1 và 2 sẽ trở lại trường muộn hơn 2 ngày. Cơ quan này cho biết, việc để trẻ quay trở lại trường học theo từng giai đoạn là nhằm đảm bảo các biện pháp quản lý an toàn có thể được thực hiện một cách hiệu quả.
Phụ huynh các học sinh sẽ phải làm xét nghiệm nhanh kháng nguyên (ART) cho con em mình tại nhà vào ngày 8 hoặc 9/10 trước khi trở lại trường và báo kết quả qua một ứng dụng liên kết giữa gia đình và nhà trường.
Trước đó, Chính phủ Singapore đã quy định học trực tuyến tại nhà đối với tất cả các trường tiểu học và cơ sở giáo dục đặc biệt kể từ ngày 27/9 trong bối cảnh các ca nhiễm Covid-19 gia tăng trong cộng đồng.
Mặc dù các hoạt động ngoại khóa và sau giờ học khác sẽ tiếp tục bị tạm dừng đối với tất cả các cấp học, MOE cho biết, việc đưa học sinh trở lại học trực tiếp là vì lợi ích tinh thần xã hội của học sinh, khi hình thức học trực tuyến nên được hạn chế hết sức có thể.
Trong một bài đăng trên Facebook, Bộ trưởng Giáo dục Singapore Chan Chun Sing nói rằng mọi người sẽ phải học cách sống chung với virus và giảm thiểu tác động của nó đến cuộc sống hàng ngày của họ.
"Chúng tôi cũng hiểu những căng thẳng và áp lực đối với các gia đình và các nhà giáo dục, những người cần phải sắp xếp công việc và chăm sóc con cái của họ trong thời gian học trực tuyến. Điều đó không hề dễ dàng", ông Chan viết, "học trực tuyến kéo dài cũng có thể tác động tiêu cực đến tiến bộ học tập và tâm lý xã hội của học sinh. Vì vậy, học trực tuyến tại nhà chỉ là phương án cho trường hợp bất khả kháng, và cần được áp dụng có chọn lọc".
Cùng ngày, MOE cũng thông báo rằng các kỳ thi cuối năm của khoảng 79.000 học sinh tiểu học lớp 3 và 4 sẽ bị hủy bỏ để "có thêm thời gian phục hồi chương trình học do sự gián đoạn bởi Covid-19 gây ra".