Dự án sẽ được thực hiện trong 3 năm (từ 2015- đến 2017) với mục tiêu hình thành vùng sản xuất rau an toàn tập trung tại xã Hương Ngải bảo đảm đủ cơ sở hạ tầng kỹ thuật phù hợp theo hướng trồng trọt kỹ thuật cao, phù hợp với định hướng quy hoạch phát triển mạng lưới sản xuất rau an toàn trên địa bàn thành phố, tạo điều kiện xây dựng nông thôn mới, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội địa phương...
Ảnh minh họa.
|
Vùng sản xuất rau an toàn xã Hương Ngải rộng khoảng 55,6ha. Tổng mức đầu tư thực hiện các hạng mục công trình trên khoái toán 22,565 tỷ đồng. Trong đó: Chi phí xây dựng gần 15,6 tỷ đồng, thiết bị 271 triệu đồng, quản lý dự án 311 triệu đồng, tư vấn hơn 3,1 tỷ đồng, chi khác 220 triệu đồng, dự phòng gần 3 tỷ đồng.
Cơ cấu nguồn vốn đầu tư được quy định như sau: 13,9 tỷ đồng hỗ trợ theo định suất quy định tại của Đề án sản xuất và tiêu thụ rau an toàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2009-2015; nguồn vốn còn lại là ngân sách huyện, xã và nhân dân đóng góp (8,665 tỷ đồng). Huyện Thạch Thất là chủ đầu tư dự án.
Hiện TP đã phê duyệt đề án rau an toàn giai đoạn 2009 - 2016 với tổng kinh phí 813 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng. Đến năm 2013, TP có 4.500ha rau an toàn phân bố ở 116 xã trọng điểm, sản lượng ước đạt 290.000 tấn/năm, đáp ứng được 30% nhu cầu rau xanh của TP. Trong năm 2014 đã rà soát định vị được thêm 500ha rau an toàn để tập trung quản lý, chỉ đạo và sẽ cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP…