DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Tích cực chuẩn bị nội dung cho phiên họp Ủy ban Liên chính phủ Việt-Nga

Đô Thành
30-08-2016 21:06
Kinhtedothi - Chiều 30/8, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao hoạt động của Đại sứ Konstantin Vnukov và Đại sứ quán Nga tại Việt Nam trong việc triển khai những thoả thuận đã đạt được giữa lãnh đạo cấp cao hai nước, góp phần quan trọng thúc đẩy mối quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam-Liên bang Nga.

Phó Thủ tướng khẳng định, Việt Nam và Nga có quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp. Nhân dân Việt Nam luôn cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ to lớn của Chính phủ và nhân dân các nước Liên Xô cũ, trong đó có Liên bang Nga trong cuộc đấu tranh chống xâm lược, giải phóng dân tộc. Hiện nay, mối quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện giữa hai nước đang phát triển rất tích cực, dựa trên nền tảng của sự tin cậy, hiểu biết lẫn nhau.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov. Ảnh:VGP - Xuân Tuyến
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov. Ảnh:VGP - Xuân Tuyến
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị cho khoá họp lần thứ 19 Ủy ban Liên chính phủ Việt-Nga về hợp tác kinh tế-thương mại và khoa học-kỹ thuật. Đây là phiên họp có ý nghĩa quan trọng để hai bên rà soát, kiểm điểm lại những công việc đã làm được, thảo luận các biện pháp nhằm thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực, nhất là kinh tế-thương mại và khoa học-kỹ thuật giữa hai nước trong thời gian tới. Hai bên cũng sẽ trao đổi các giải pháp để triển khai hiệu quả FTA giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á-Âu ngay khi Hiệp định này có hiệu lực.

Phó Thủ tướng đề nghị hai bên cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa để chuẩn bị thật tốt cho khoá họp quan trọng này.

Cảm ơn Phó Thủ tướng đã dành thời gian tiếp, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov hoàn toàn nhất trí với những ý kiến của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về mối quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Đại sứ Konstantin Vnukov cho biết, tuy Hiệp định FTA giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á-Âu chưa chính thức có hiệu lực, nhưng đây sẽ là khuôn khổ hợp tác đặc biệt quan trọng với tất cả các nước thành viên. Dự kiến sau khi Hiệp định chính thức có hiệu lực, kim ngạch thương mại giữa các thành viên sẽ có sự tăng trưởng rất ấn tượng.

Đại sứ Konstantin Vnukov cũng cho biết, Chính phủ Nga đặc biệt quan tâm tới các nội dung của khoá họp thứ 19 Ủy ban Liên chính phủ Việt-Nga. Hiện nay, Chính phủ Nga đang giao các bộ, ngành liên quan tích cực chuẩn bị nội dung cho sự kiện này.
TAG: