Tối nay người dân mới có điện sau vụ nổ trạm biến áp 110kV

Chia sẻ

Kinhtedothi - Vào 22h đêm 11/8, trạm biến áp 110kV trong công viên Nghĩa Đô (Cầu Giấy, Hà Nội) bất ngờ phát nổ rất lớn, lửa bùng cháy, khói đen và mùi khét bao trùm hàng trăm hộ dân sống gần đó.

Thấy cháy, nhân viên trực tại trạm đã dùng hàng chục bình cứu hỏa mini để khống chế đám cháy, nhiều người dân khu vực cũng dùng bình gas mini dập lửa. Tuy nhiên, ngọn lửa cháy khá lớn nên không tiếp cận được.

Lực lượng PCCC điều 2 xe cứu hỏa đến hiện trường, nhưng cũng rất lâu mới khống chế được hoàn toàn ngọn lửa.

 
Công nhân của EVN Hà Nội đang sửa chữa và khắc phục sự cố.
Công nhân của EVN Hà Nội sửa chữa và khắc phục sự cố tại trạm biên áp.
Vụ nổ đã làm mất điện trên diện rộng tại phường Nghĩa Tân, Nghĩa Đô, Dịch Vọng, Quan Hoa... (quận Cầu Giấy) và một số phường của quận Ba Đình... Trạm biến áp bị cháy xém, những quả sứ và dây cáp cũng bị cháy đen.
Tối nay người dân mới có điện sau vụ nổ trạm biến áp 110kV - Ảnh 1

Sau khi xảy ra sự cố kể trên, EVN Hà Nội đã khắc phục sự cố và đã điều chỉnh nguồn khác cấp lại điện ngay cho các khách hàng trong khu vực. 22h53 ngày 11/8 đã cấp điện lại cho khu vực Đống Đa, Hoàn Kiếm và Ba Đình. 23h15 cấp điện dần cho hầu hết khu vực Cầu Giấy, Từ Liêm.

 
Tối nay người dân mới có điện sau vụ nổ trạm biến áp 110kV - Ảnh 2

Trạm biến áp 110kV trong công viên Nghĩa Đô . Ảnh: Đức Giang

Tuy nhiên, đến sáng nay một số khu vực còn lại của Cầu Giấy (Quan Hoa, Dịch Vọng, Nghĩa Tân, Hoàng Quốc Việt...) cơ quan điện lực tiếp tục khắc phục sự cố. Dự kiến đến 20h tối nay (12/8) việc sửa chữa sẽ hoàn tất để cấp điện lại cho các khách hàng.