DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Top 7 Idol “sôi nước mắt” vì màn tập vũ đạo

21-06-2015 11:52
Kinhtedothi - Nếu như phần thi đòi hỏi phải sử dụng vũ đạo quá đơn giản với Trọng Hiếu thì nó lại là bài toán vô cùng khó với “thầy giáo” Minh Quân.
Bước vào Gala 3 với chủ đề “Đêm nhạc sôi động”, bên cạnh sự hào hứng và hồi hộp để biến hoá trong thử thách mới, Top 7 phải đối diện với áp lực tập luyện những động tác vũ đạo để hoàn thiện phần trình diễn của mình. Chính vì vậy, để hỗ trợ tốt nhất cho phần thi của các thí sinh, biên đạo múa Tấn Lộc sẽ dẫn dắt Hà Nhi, Ngọc Việt, Minh Quân; và Alexander Tú Nguyễn (Alex Tú) sẽ đồng hành cùng Trọng Hiếu, Bích Ngọc, Nguyễn Duy, Vân Quỳnh chịu trách nhiệm dàn dựng tiết mục và hướng dẫn cho các thí sinh tập luyện vũ đạo. 
Với cô nàng mũm mĩm Bích Ngọc, đây lại là vòng thi khiến cô vô cùng thích thú vì được thể hiện thêm một màu sắc khác của bản thân
Với cô nàng mũm mĩm Bích Ngọc, đây lại là vòng thi khiến cô vô cùng thích thú vì được thể hiện thêm một màu sắc khác của bản thân.
“Đêm nhạc sôi động” được xem là một thử thách khá cam go bởi để hoàn thành tốt phần thi của mình, các thí sinh phải thể hiện được khả năng vừa hát vừa kết hợp vũ đạo, làm chủ sân khấu, mang đến sự kết nối với khán giả qua phần trình diễn của mình. Với Top 7 của Vietnam Idol 2015, rõ ràng có thể thấy được, khả năng vũ đạo chắc chắn không phải là sở trường của tất cả nhưng cũng rất khó để dự đoán, liệu thí sinh nào sẽ tạo sự bứt phá trong Gala 3 này.

Chia sẻ cảm xúc khi bước vào thử thách mới, “thầy giáo trẻ” Bùi Minh Quân đầy hào hứng: “ Quân cảm thấy rất thích thú và thực sự mong chờ đến vòng thi này. Nếu từ những vòng đầu tiên đến giờ, khán giả chỉ thấy một Minh Quân với những bản tình ca lãng mạn, thì đêm tới, sẽ có một Minh Quân khác, trẻ trung, sôi động và cuồng nhiệt trên sân khấu. Quân đang gấp rút tập luyện cùng vũ đoàn để mang đến một tiết mục ấn tượng cho khán giả ”. Trong khi đó, anh chàng Việt kiều Trọng Hiếu lại bật mí: “ Mọi người cứ nghĩ đây là đêm nhạc mà Hiếu là người có lợi thế nhất nhưng với Hiếu, để vượt qua được giới hạn của mình và mang đến những điều mới mẻ qua từng vòng thi luôn là một thử thách khó khăn ”.

Là một nghệ sỹ múa nổi tiếng và gắn bó với Vietnam Idol trong nhiều năm qua, sự trở lại của biên đạo múa Tấn Lộc để hướng dẫn và hỗ trợ cho Ngọc Việt, Hà Nhi và Minh Quân trong Đêm nhạc sôi động đã mang lại cho anh rất nhiều cảm hứng. 
Thầy giáo điển trai Minh Quân liệu có vượt qua thử thách khó khăn này?

Thầy giáo điển trai Minh Quân liệu có vượt qua thử thách khó khăn này?
Nhận xét về khả năng vũ đạo của các thí sinh, anh chia sẻ: “Với Hà Nhi, Ngọc Việt và Minh Quân, các em mỗi người là một cá tính âm nhạc rất riêng biệt. Trong đó, Hà Nhi là cô gái có năng lượng rất cao nhưng em vẫn chưa biết cách điều tiết được tiết tấu trong cơ thể khi hát. Kế đến là Ngọc Việt, em vốn xuất thân là một diễn viên múa nên tôi tin rằng Việt sẽ không quá khó khăn để vượt qua thử thách tuần này. Một trường hợp thú vị là Minh Quân. Đây là lần đầu tiên em vừa hát vừa nhảy trên sân khấu lớn nên chắc chắn có nhiều khó khăn và bỡ ngỡ. Tuy vậy, điều tôi thích ở Quân là em có sự tập trung, thái độ và tinh thần làm việc rất nghiêm túc nên đã khích lệ ngược lại cho người hướng dẫn. Dù còn rất trẻ nhưng tôi tin với ý thức và thái độ làm việc tốt thì em sẽ tiến rất xa sau này”.

Với biên đạo múa Tấn Lộc, anh cho rằng chính sự tự tin, khả năng làm chủ và kiểm soát giọng hát lẫn các động tác hình thể trên sân khấu sẽ là điều kiện tiên quyết mang đến một tiết mục thành công.
 Trọng Hiếu tập vũ đạo.
Trọng Hiếu tập vũ đạo. 
Ở tuần nhạc sôi động, bên cạnh biên đạo múa kì cựu Tấn Lộc, Alex Tú với 15 năm kinh nghiệm giảng dạy và biểu diễn trên các sân khấu lớn nhỏ khắp thế giới, cùng một số giảng viên viên từ Soul Music Academy sẽ chịu trách nhiệm biên đạo cho các tiết mục của Nguyễn Duy, Bích Ngọc, Trọng Hiếu và Vân Quỳnh. “Có lẽ đây là một tuần lễ rất căng thẳng với các thí sinh trong Top 7 vì ngoài việc chọn bài hát, các bạn phải tập luyện thêm những động tác vũ đạo để vừa hát vừa nhảy trong phần thi của mình. Điều tôi cảm nhận được là các em rất tập trung và nỗ lực để học và nhớ các động tác để mang đến những tiết mục hấp dẫn cho khán giả. Tuy không phải em nào cũng có năng khiếu hay thế mạnh về vũ đạo nhưng tôi không lo về điều đó. Quan trọng hơn hết là làm sao giúp các em thể hiện được tính giải trí, khiến khán giả phấn khích và hưởng ứng theo phần trình diễn của các em”, biên đạo múa Alex Tú chia sẻ.
TAG: