Chủ tịch nước gửi điện mừng nhân dịp Nhà Vua Thái Lan lên ngôi

Lan Hương
Chia sẻ

Kinhtedothi - Nhân dịp Nhà Vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn Bodindradebayavarangkun lên ngôi, ngày 2/12/2016, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi Điện chúc mừng.

 Nhà vua mới Maha Vajiralongkorn của Thái Lan.
Trong bức điện, Chủ tịch nước Trần Đại Quang chia sẻ niềm vui với Hoàng gia và nhân dân Thái Lan trong thời điểm trọng đại này. Chủ tịch nước bày tỏ tin tưởng chắc chắn rằng, dưới sự trị vì anh minh của Nhà Vua, nhân dân Thái Lan sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng đất nước Thái Lan tươi đẹp và phồn vinh.
Chủ tịch nước cũng nhấn mạnh Việt Nam luôn mong muốn tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Thái Lan để không ngừng củng cố và tăng cường mối quan hệ Đối tác Chiến lược, vì lợi ích của nhân dân hai nước, đóng góp tích cực cho hợp tác và phát triển của Cộng đồng ASEAN, cũng như hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực và trên thế giới.
Chính thức nối ngôi hôm 1/12, Nhà vua Maha Vajiralongkorn, 64 tuổi, đã kết thúc chuỗi thời gian trì hoãn kế vị kể từ khi cha ông, cố Đức vua Bhumibol Adulyadej từ trần hôm 13/10.
Hôm 2/12, Nhà vua đã lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng trên cương vị mới. 
Nhà vua Maha Vajiralongkorn, từng gây dư luận xôn xao khi yêu cầu trì hoãn việc nối ngôi suốt 7 tuần qua để người dân Thái Lan có thêm thời gian tưởng niệm cố Đức vua. Lễ kế vị diễn ra nhanh chóng hôm 1/12 vừa qua đã xóa tan những nghi ngờ liên quan. Chính quyền quân sự cũng khẳng định, muốn kiểm soát tình hình kinh tế, chính trị nước này cho đến khi cuộc bầu cử năm 2017.