Tại thời điểm kiểm tra, công ty đã xuất trình được một số giấy tờ liên quan như: Giấy chứng nhận đăng ký DN, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP cho lĩnh vực chế biến giò, chả, sơ chế thịt gia súc, gia cầm, rau củ theo mùa, kinh doanh thủy, hải sản, nông sản khô, gia vị...
Các lực lượng chức năng kiểm tra kho chứa thực phẩm của Công ty TNHH Chế biến và cung cấp thực phẩm sạch Việt Cường. |
Kiểm tra thực tế, Công ty TNHH Chế biến và cung cấp thực phẩm sạch Việt Cường đang có hoạt động sơ chế thịt lợn, thịt gà, kinh doanh rau, thủy sản, nông sản... để cung cấp cho các bếp ăn trường học. Xưởng sản xuất của công ty đã phân thành từng khu riêng biệt: Khu sơ chế thịt, khu sơ chế thủy sản, khu sơ chế rau, khu sản xuất giò chả, kho đồ khô. Công ty đã trang bị biện pháp phòng chống côn trùng và động vật gây hại nhưng thực hiện chưa hiệu quả. Tại thời điểm kiểm tra, công ty đã xuất trình được chương trình quản lý chất lượng SSOP do công ty xây dựng. Tuy nhiên, về hồ sơ theo dõi thực hiện vệ sinh và nhiệt độ, công ty không thực hiện từ 24/4/2017 đến thời điểm kiểm tra.
Công ty TNHH Chế biến và cung cấp thực phẩm sạch Việt Cường đã xuất trình được hợp đồng mua hàng của các cơ sở. Cụ thể, thịt lợn lấy cơ sở giết mổ Đoàn Thị Rằm (ô giết mổ B6 thuộc cơ sở giết mổ Vạn Phúc - Thanh Trì). Thịt gà lấy từ cơ sở giết mổ gia cầm Nguyễn Văn Thông (thôn An Cảnh, xã Lê Lợi, Thường Tín, Hà Nội). Thịt bò lấy từ cơ sở kinh doanh thịt bò Nguyễn Văn Thủy (xã Liên Phương, huyện Thường Tín, Hà Nội). Thủy hải sản lấy từ cơ sở nuôi trồng thủy sản Nguyễn Bá Phố (thôn Quất Động, xã Quất Động, Thường Tín, Hà Nội).
Tại thời điểm kiểm tra, Công ty đã cung cấp được bảng kê xuất hàng cho 8 trường học trên địa bàn huyện Thường Tín. Tuy nhiên, công ty chưa xuất trình được hồ sơ kiểm soát giết mổ cho lô lườn gà (khối lượng 49,5kg, đơn giá 38.000 đồng/kg). Đoàn kiểm tra niêm phong lô lườn gà trên và giao cho Công ty TNHH Chế biến và cung cấp thực phẩm sạch Việt Cường tự bảo quản nguyên trạng cho đến khi có thông báo xử lý của Đoàn kiểm tra. Đoàn kiểm tra đã tiến hành lấy 2 mẫu sản phẩm của công ty để kiểm tra chất lượng, ATTP gồm 1 mẫu lườn gà và 1 mẫu thịt lợn. Kết quả kiểm nghiệm mẫu sẽ là căn cứ để Đoàn kiểm tra xử lý vi phạm (nếu có) sau này.
Đại diện Đoàn kiểm tra, ông Lê Trung Kiên - Phụ trách Bộ phận Tham mưu Thanh tra chuyên ngành (Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội) - Trưởng đoàn yêu cầu Công ty TNHH Chế biến và cung cấp thực phẩm sạch Việt Cường tăng cường công tác vệ sinh nhà xưởng sản xuất, bổ sung chụp bảo vệ cho đèn chiếu sáng. Đồng thời thực hiện theo dõi hồ sơ chương trình quản lý chất lượng, hồ sơ theo dõi nhiệt độ, hồ sơ theo dõi vệ sinh, hồ sơ theo dõi xuất - nhập hàng hóa. Đặc biệt, xuất trình bổ sung cho Đoàn kiểm tra hồ sơ kiểm soát giết mổ của lô lườn gà (khối lượng 49,5kg) trước 10h00 ngày 11/5/2017.