Đi cướp để thỏa mãn ăn chơi

Chia sẻ

KTĐT - Chiều 21-10-2009, cơ quan CSĐT - Công an quận Thanh Xuân cho biết đã quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Đức Vũ, SN 1988 và Nguyễn Trọng Thắng, SN 1990,

KTĐT - Chiều 21-10-2009, cơ quan CSĐT - Công an quận Thanh Xuân cho biết đã quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Đức Vũ, SN 1988 và Nguyễn Trọng Thắng, SN 1990, đều trú tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, về hành vi cướp giật tài sản.

Trong khoảng thời gian từ đầu tháng 5-2009 đến khi bị bắt, Vũ và Thắng đã gây ra nhiều vụ cướp giật tài sản trên địa bàn thành phố Hà Nội. Vũ và Thắng đều là con nhà tử tế, nhưng do mải chơi và thiếu sự quản lý giáo dục của gia đình, chúng đã sớm sa đà vào con đường nghiện ngập ma túy và ăn chơi trác táng. Để có tiền thỏa mãn những cơn vật vã vì đói thuốc, Vũ và Thắng đã nảy sinh ý định đi cướp giật tài sản… Quy luật hoạt động của Vũ và Thắng bắt đầu từ 8h đến 17h hàng ngày, Vũ lái chiếc xe máy Yamaha Sirius, đeo BKS giả đón Thắng.

Sau đó, cả hai đi “tăm tia” xem ai sơ hở trên đường phố là cướp giật tài sản. 16h30 ngày 8-10-2009, Vũ và Thắng gây ra vụ cướp giật điện thoại di động của một phụ nữ đi xe máy cùng chiều trên phố Hoàng Văn Thái (Thanh Xuân) rồi tăng ga bỏ chạy. Thế nhưng, do không làm chủ được tốc độ, xe của Thắng và Vũ đã đâm vào chiếc taxi đi cùng chiều ngã xuống đường. Ngay sau đó, tổ tuần tra chống cướp giật tài sản của Công an quận Thanh Xuân đã ập đến, phối hợp cùng với nhân dân tóm gọn 2 tên cướp.

Mở rộng điều tra, Vũ và Thắng khai nhận từ tháng 5-2009 đến khi bị bắt, chúng đã gây ra 14 vụ cướp giật tài sản. Cụ thể, chúng đã cướp giật tài sản của những phụ nữ đi một mình trên các tuyến đường Nguyễn Chí Thanh, Trần Duy Hưng (Cầu Giấy); Bà Triệu, Lò Đúc, Đại Cồ Việt (Hai Bà Trưng) và một số tuyến đường thuộc các quận Thanh Xuân, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai.

Hiện Công an quận Thanh Xuân đang mở rộng vụ án. Ai là bị hại trong các vụ cướp giật tài sản do Vũ và Thắng gây ra, đề nghị liên hệ với Đội CSĐT tội phạm về TTXH - Công an quận Thanh Xuân (ĐT: 043.8585618 - 043. 8585615) để giải quyết.