Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Du lịch Hà Nội gắn biển “Nhà hàng đạt chuẩn” phục vụ du khách

Lê Nam
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 30/7, tại xã Hồng Vân, huyện Thường Tín, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với UBND huyện Thường Tín gắn biển công nhận “Nhà hàng đạt chuẩn” phục vụ khách du lịch cho nhà hàng ẩm thực Đồng Quê.

Nằm ở trung tâm khu du lịch sinh thái Hồng Vân (Thường Tín), nhà hàng ẩm thực Đồng Quê có ban quản lý chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên phục vụ tận tình, đầu bếp nhiều kinh nghiệm. Nhà hàng mang đến cho khách hàng thụ hưởng văn hóa ẩm thực đồng bằng sông Hồng truyền thống tinh tế, đạt 3 tiêu chí : “Món ăn ngon, phục vụ tốt, giá thành hợp lý”.

Đại diện nhà hàng Đồng Quê Đỗ Bá Tuy cho hay, việc được Sở Du lịch Hà Nội cấp biển hiệu nhà hàng đạt chuẩn phục vụ khách du thôi thúc chúng tôi triển khai thực hiện tổ chức việc giới thiệu các món ăn tiêu biểu của mảnh đất Thường Tín như: cá ngạnh om chuối đậu, vờ vờ chiên, xào rau bí, cá mòi nấu canh chua...

Du khách chuẩn bị thưởng thức ẩm thực đồng bằng sông Hồng tạ nhà hàng Đồng Quê. Ảnh: Hoài Nam
Du khách chuẩn bị thưởng thức ẩm thực đồng bằng sông Hồng tạ nhà hàng Đồng Quê. Ảnh: Hoài Nam

Đồng thời tổ chức các hoạt động giới thiệu, trình diễn, giao lưu văn hóa ẩm thực… để nhà hàng là điểm đến kết nối khách hàng khi đến điểm du lịch làng nghề sinh vật cảnh Hồng Vân (Thường Tín) vui chơi. “Chúng tôi cam kết chất lượng dịch vụ luôn đặt lên hàng đầu, đưa ẩm thực đồng bằng sông Hồng đến gần hơn du khách mọi miền đất nước khi đến Hà Nội du lịch” - ông Tuy nhấn mạnh.

Trưởng phòng Quản lý Cơ sở Lưu trú (Sở Du lịch Hà Nội) Trịnh Xuân Tùng cho biết, để được gắn biển công nhận “Nhà hàng đạt chuẩn” đòi hỏi đơn vị kinh doanh phải đạt các tiêu chí đã được quy định trong Luật Du lịch.

Cụ thể, thông tin chất lượng hàng hóa, hàng hóa phải niên yết giá và bán theo giá niêm yếu, riêng mặt hàng thực phẩm phải đảm bảo vệ sinh, có trang thiết bị chế biến và bảo quản thực phẩm; có thực đơn bằng tiếng Việt-Anh; nhân viên phải được đào tạo về vấn đề VSATTP, có thái độ văn minh, lịch sự trong quá trình phục vụ.

Du lịch Hà Nội gắn biển công nhận “Nhà hàng đạt chuẩn” phục vụ du khách cho nhà hàng Đồng Quê (Thường TÍn). Ảnh: Hoài Nam
Du lịch Hà Nội gắn biển công nhận “Nhà hàng đạt chuẩn” phục vụ du khách cho nhà hàng Đồng Quê (Thường TÍn). Ảnh: Hoài Nam

“Các nhà hàng được cấp biển hiệu đạt chuẩn phục vụ khách du lịch có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ, hiệu quả kinh doanh, đa dạng hóa sản phẩm du lịch. Với cơ sở kinh doanh được cấp biển hiệu đạt chuẩn phục vụ khách du lịch có cơ hội khẳng định thương hiệu và xây dựng niềm tin với khách hàng, tạo nên sức cạnh tranh cho doanh nghiệp, góp phần vào sự phát triển chung của ngành du lịch Hà Nội” - ông Tùng cho hay.

Thực tế thấy sau khi các cơ sở dịch vụ được cấp biển hiệu đạt chuẩn phục vụ khách du lịch đều đang phát huy tốt vai trò của mình trong việc kết nối với các công ty lữ hành phục vụ du khách. Vì vậy trong thời gian tới ngành du lịch Hà Nội tiếp tục phát triển hệ thống những cơ sở này.

Phó trưởng Phòng Văn hóa thông tin huyện Thường Tín Trần Thị Lan thông tin, hiện trên địa bàn huyện có 4 điểm du lịch làng nghề sinh vật cảnh gồm Duyên Thái, Vạn Điểm, Thụy Ứng, Hồng Vân, trong thời gian tới huyện Thường Tín tiếp tục khuyến khích người kinh doanh nâng cấp chất lượng phục vụ đạt tiêu chuẩn theo Luật Du lịch qua đó được gắn biển công nhận “Nhà hàng đạt chuẩn” phục vụ khách du lịch.