Giá bán các dự án trên địa bàn Cầu Giấy khá cạnh tranh

KT&ĐT
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Vợ chồng tôi đang có nhu cầu mua chung cư tại quận Cầu Giấy. Chúng tôi muốn tìm hiểu diễn tiến thị trường bất động sản tại khu vực này đang theo chiều hướng ra sao? Dự án nào phù hợp với mức giá từ 1,5 - 2 tỷ đồng?

Lưu Hải (Dịch Vọng Hậu,Cầu Giấy)
Chào anh Lưu Hải,

Khu vực quận Cầu Giấy hiện được nhiều chuyên gia đánh giá là phát triển khá sôi động. Báo cáo từ các công ty tư vấn bất động sản chuyên nghiệp đều ghi nhận, giao dịch thành công tại địa bàn này luôn chiếm vị trí cao tại bảng xếp hạng thị trường. Hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội ở đây nhìn chung cũng ít biến động hơn các quận khác. Về cơ bản, người mua nhà đều ưu ái cho khu vực này do phân nửa cơ quan Nhà nước đã di dời về đây, thuận lợi cho di chuyển. Đáng chú ý, trong 5 năm gần đây, hệ thống các con đường lớn huyết mạch cũng được chú trọng đầu tư.

Do nguồn cầu lớn nên giá bán của các dự án đang triển khai tại quận Cầu Giấy khá cạnh tranh. Với khoảng giá vợ chồng bạn đưa ra (1,5 - 2 tỷ đồng) sự tham khảo khá phong phú, với nhiều sự lựa chọn. Có thể kể đến như Hà Nội Paragon, An Bình City, E4 Tower Yên Hòa, Goldmark City, FLC Twin Towers… Điểm mạnh tại các dự án này là đều tọa lạc tại các vị trí đắc địa, với giá bán linh hoạt từ 27 triệu đồng/m2. Dù vậy, đề tìm được dự án phù hợp nhất với nhu cầu không phải chuyện dễ dàng. Ngoài yếu tố giá bán, gia đình bạn cũng cần cân nhắc kỹ về các yếu tố: Hệ thống hạ tầng, chỗ đỗ xe, hệ thống an ninh, phòng cháy, chữa cháy, công trình tiện ích công cộng và dịch vụ đi kèm tại các dự án khác nhau trước khi quyết định mua chung cư nào… Ở các yếu tố trên, có thể tự tìm hiểu qua mạng, bản đồ, văn phòng môi giới, báo chí, bạn bè... nhưng bạn cũng phải tự khảo sát trên thực địa khu chung cư để tìm cho mình căn hộ phù hợp.