Giá xăng dầu hôm nay 1/9: Đồng loạt lao dốc

Hoàng Anh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Nhu cầu tiêu thụ kém, lo ngại suy thoái kinh tế, OPEC+ nâng mức dự báo dư cung... là những nguyên nhân khiến giá dầu hôm nay sụt giảm mạnh.

Trên sàn New York Mercantile Exchanghe, sáng 1/9 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 10/2022 đứng ở mức 89,06 USD/thùng, giảm 0,49 USD/thùng trong phiên. Còn giá dầu Brent giao tháng 10/2022 đứng ở mức 96,49 USD/thùng, giảm 0,69 USD/thùng trong phiên.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Các chuyên gia cho rằng, trong bối cảnh thị trường ghi nhận triển vọng nhu cầu tiêu thụ kém lạc quan từ Trung Quốc và châu Âu, cũng như lo ngại suy thoái kinh tế khiến giá dầu ngày 1/9 tiếp đà giảm mạnh.

Áp lực suy thoái kinh tế được dự báo lớn hơn khi các ngân hàng trung ương có thể tiến hành một đợt tăng lãi suất mới nhằm kiềm chế lạm phát.

Một số thành phố lớn của Trung Quốc đang áp đặt các biện pháp phong tỏa để hạn chế sự bùng phát dịch Covid-19, đe doạ làm nhu cầu tiêu thụ dầu thô của nước này thời gian tới giảm mạnh.

Ngoài ra, hiện OPEC+ đã nâng mức dự báo dư cung trên thị trường dầu thô, qua đó tạo áp lực khiến giá dầu hôm nay đi xuống. Giá dầu thô cũng đang chịu áp lực bởi thông tin Ả Rập Xê-út sẽ giảm giá bán dầu cho các quốc gia châu Á.

Tuy nhiên, giá dầu ngày 1/9 cũng được hỗ trợ bởi kỳ vọng nhu cầu tiêu thụ dầu ở Mỹ tích cực.

Dữ liệu thống kê từ Viện Dầu mỏ Mỹ (API) cho thấy, dự trữ xăng của nước này đã giảm 3,4 triệu thùng, trong khi các sản phẩm chưng cất gồm dầu diesel và nhiên liệu bay đã giảm 1,7 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 26/8.

Cũng theo dữ liệu từ API, dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng khoảng 593.000 thùng, trái ngược với dự báo giảm khoảng 1,5 triệu thùng được đưa ra trước đó.

Hiện thị trường đang hướng sự chú ý vào cuộc họp của OPEC+ vào ngày 5/9 tới.