Hà Nội giảm mưa, trời mát

Hà An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hôm nay trời Hà Nội vẫn còn mưa, tuy nhiên bù lại là một tiết trời mát mẻ. Ngày mai mưa sẽ giảm đi khiết thời tiết sẽ oi nóng dần lại.

 Đêm hôm qua vùng hội tụ gió nằm trên độ cao 3000-5000m ở phía Quảng Ninh đã dịch chuyển sang phía tây, gây mưa khá to cho nửa phía nam Hà Nội.

Đến thời điểm hiện tại một số nơi ở phía nam Hà Nội vẫn còn mưa, bao gồm cả một số quận nội thành, nhưng chủ yếu chỉ còn là mưa rào nhẹ, diện cũng không còn đều như lúc sáng sớm.
 Minh họa. Nguồn Internet
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ nối với vùng xoáy thấp phát triển từ mặt đất lên tới 5.000m, nên từ ngày hôm qua (3/8) đến 1 giờ ngày 4/8 ở Bắc Bộ đã có mưa, mưa vừa, một số nơi có mưa rất to như: Việt Trì (Phú Thọ) 42mm, Trùng Khánh (Cao Bằng) 65mm, Hiệp Hòa (Bắc Giang) 61mm...
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với xoáy thấp phát triển trên khu vực Bắc Bộ nên từ ngày hôm nay (4/8) đến hết ngày 6/8, ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.
Từ 7 giờ ngày 4/8 đến 7 giờ ngày 5/8, các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình, Phú Thọ, Tuyên Quang, Hà Giang, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Cao Bằng xuất hiện mưa to 50-100mm; các nơi khác ở Bắc Bộ mưa 20-50mm.
Từ 7 giờ ngày 5/8 đến 19 giờ ngày 6/8, các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Cao Bằng mưa 50-80mm; Các nơi khác ở Bắc Bộ mưa 10-30mm.
Trong khi đó, tại khu vực Hà Nội, từ hôm nay đến ngày 6/8 có mưa, chiều tối và đêm có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết ngày và đêm 4/8 các vùng trên cả nước như sau:
Khu vực Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C.
Khu vực Đông Bắc Bộ Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 66-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C.
Hôm nay rãnh áp thấp kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao vẫn tiếp tục khiến cho Hà Nội nhiều mây, âm u, thỉnh thoảng có mưa rào, mưa rào nhẹ và dông. Buổi sáng - trưa và nửa đêm là những khoảng thời gian có mưa nhiều nhất. Nửa phía nam mưa nhiều hơn nửa phía bắc do vùng hội tụ gió hơi lệch xuống phía nam. Nhiệt độ Hà Nội hôm nay từ 26-31°. 
Khu vực Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế mây thay đổi, phía Bắc có mưa rào và dông vài nơi; phía Nam ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 57 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-29 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 33-36 độ C.
Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 56-94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-29 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 34-37 độ C.
Khu vực Nam Bộ nhiều mây, chiều có mưa, mưa rào và rải rác có dông, đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 62-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.