Hệ lụy từ những gánh hàng rong quanh sân vận động Mỹ Đình

Vân Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Không chỉ gây cản trở giao thông, sự tồn tại của những gánh hàng rong trước cổng sân vận động Mỹ Đình đã kéo theo hàng loạt hệ lụy trong công tác quản lý đô thị, đặc biệt là công tác đảm bảo vệ sinh môi trường.

Rác thải tràn lan trước cổng sân vận động Mỹ Đình.
Rác thải tràn lan trước cổng sân vận động Mỹ Đình.

Thời gian qua, báo Kinh tế&Đô thị nhận được nhiều phản ánh của người dân về tình trạng lòng đường khu vực trước cổng sân vận động Mỹ Đình bị chiếm dụng làm nơi kinh doanh, gây cản trở giao thông, mất mỹ quan đô thị.

Tình trạng trên đã diễn ra trong một thời gian dài.
Tình trạng trên đã diễn ra trong một thời gian dài.

Theo phản ánh của người dân, tại khu vực này, thường xuyên xuất hiện những gánh hàng rong, xe ô tô chở theo hàng hóa dừng, đỗ bày bán hàng hóa từ sáng đến tối. Đặc biệt, sau mỗi buổi bán hàng, những gánh hàng rong thản nhiên bỏ lại rác thải phát sinh vào vệ đường, gây ô nhiễm môi trường.

Được biết, sân vận động Mỹ Đình sẽ là địa điểm chính tổ chức SEA Games 31.
Được biết, sân vận động Mỹ Đình sẽ là địa điểm chính tổ chức SEA Games 31.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với phóng viên Kinh tế&Đô thị, lãnh đạo Chi nhánh Cầu Diễn, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) cho biết, đơn vị đã nắm được tình trạng trên và thường xuyên yêu cầu các công nhân phụ trách địa bàn tổ chức thu dọn nhằm đảm bảo vệ sinh, mỹ quan đô thị. Tuy nhiên, chỉ được một vài hôm, đâu lại vào đó.

 

Cũng theo lãnh đạo Chi nhánh Cầu Diễn, để khắc phục tình trạng trên, đơn vị đã có văn bản gửi UBND, Công an phường Phú Đô đề nghị phối hợp xử lý tình trạng trên.

“Lượng rác thải phát sinh tại khu vực này chủ yếu đến từ những gánh hàng rong trong khu vực. Do đó, để xử lý dứt điểm tình trạng trên, kiến nghị các lực lượng chức năng phường Phú Đô tiến hành xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm lòng đường làm nơi kinh doanh, xả rác sai quy định” – lãnh đạo Chi nhánh Cầu Diễn cho biết.