Hỗ trợ khẩn cấp các gia đình có người bị thiệt mạng do bão số 3

Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 18/9, Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam cho biết đã quyết định hỗ trợ tám gia đình có người bị thiệt mạng do bão số 3 ở Lạng Sơn với số tiền hỗ trợ là 3 triệu đồng/người.

Hiện hoạt động hỗ trợ khắc phục hậu quả sau bão ở Lạng Sơn, một trong những địa phương có thiệt hại lớn nhất về người đến thời điểm này đang được khẩn trương tiến hành.

 
Chị Lâm Thị Ngọc đang được điều trị chấn thương cột sống tại Bệnh viện Đa khoa Lạng Sơn. (Ảnh: Hoàng Nam/TTXVN)
Chị Lâm Thị Ngọc đang được điều trị chấn thương cột sống tại Bệnh viện Đa khoa Lạng Sơn. (Ảnh: Hoàng Nam/TTXVN)
Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Lạng Sơn đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình bị nạn và hỗ trợ mỗi nạn nhân tử vong 2 triệu đồng.

Đoàn công tác của Hội cũng tới kiểm tra nơi sơ cứu ban đầu cho các nạn nhân và thăm chị Lâm Thị Ngọc - một trong các nạn nhân bị sập nhà do bão đang được điều trị chấn thương cột sống tại Bệnh viện Đa khoa Lạng Sơn.

Thống kê từ Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam cho thấy do ảnh hưởng của bão số 3, từ đêm 16 và rạng sáng 17/9 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã có gió mạnh kèm mưa to.

Mưa to, gió lớn kéo dài đã gây sạt lở đất đá, vùi lấp lán trại của 11 lao động tại khu Kéo Kham, thị trấn Đồng Đăng làm sáu người chết.

Lúc 4 giờ sáng ngày 17/9, tại huyện Cao Lộc xảy ra vụ sập nhà làm một bé gái 5 tuổi tử vong và mẹ cháu bị thương nặng.

Cũng trong ngày 17/9, tại huyện Bình Gia, một học sinh lớp 3 trú tại thôn Nà Dài, xã Tân Văn bị nước lũ cuốn trôi. Tổng số người chết do bão, sạt lở đất trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn được ghi nhận tới ngày 18/9 là tám người.

Trước đó, Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam đã yêu cầu hội chữ thập đỏ các tỉnh vùng biển Vịnh Bắc Bộ và các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình Nam Định cùng với chính quyền, các đoàn thể địa phương chủ động tham gia ứng phó, ngăn ngừa lũ quét, sạt lở đất xảy ra sau bão; sẵn sàng phương tiện, hàng hóa và các đội Thanh niên xung kích chữ thập đỏ tham gia sơ tán, cứu hộ, cứu trợ người dân; huy động, vận động người dân tương trợ, giúp đỡ nhau khi hoạn nạn; thường xuyên cập nhật tình hình thiệt hại, báo cáo về Trung ương Hội để có phương án cứu trợ kịp thời.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần