Hỗ trợ kịp thời thí sinh bị ngất khi đến trường thi vào lớp 10

Trọng Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong buổi thi môn Ngữ văn vào lớp 10 THPT sáng nay (18/6), tại điểm thi trường THCS Thanh Xuân (huyện Sóc Sơn) đã có 1 trường hợp bị ngất.

Sáng nay, buổi thi đầu tiên vào lớp 10 THPT năm học 2022 - 2023 đã diễn ra tại 12 điểm thi trên địa bàn huyện Sóc Sơn. Thời tiết nắng nóng gay gắt khiến nhiều người cảm thấy mệt mỏi. Nhiều bậc phụ huynh và người thân phải tranh thủ đưa con em đến từ rất sớm để tránh nắng nóng.

Điểm thi trường THCS thị trấn Sóc Sơn có 2 thí sinh vắng mặt không có lý do. Ảnh: Lâm Nguyễn.
Điểm thi trường THCS thị trấn Sóc Sơn có 2 thí sinh vắng mặt không có lý do. Ảnh: Lâm Nguyễn.

Thống kê của Phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn cho thấy, đã có tổng số 4.864/4.871 thí sinh tham gia dự thi môn Ngữ văn vào sáng nay. Trong số 7 thí sinh vắng mặt, có 6 trường hợp không đến dự thi mà không có lý do. Đáng chú ý, khi có 1 trường hợp bị ngất khi đến điểm thi.

Thí sinh bị ngất là em Ph.T.B.Y, tại hội đồng thi trường THCS Thanh Xuân. Theo chia sẻ của người thân B.Y, em có bệnh lý nền là hay bị ngất khi căng thẳng. Lực lượng công an đã hỗ trợ gia đình đưa B.Y ra trạm y tế xã để nghỉ ngơi. Đánh giá ban đầu, B.Y nhiều khả năng không thể tham gia hai buổi thi vào chiều nay và sáng mai.

6 trường hợp thí sinh vắng mặt không có lý do được ghi nhận tại các điểm thi trường THCS thị trấn Sóc Sơn (2 thí sinh), THPT Trung Giã (2 học sinh), THCS Minh Phú (1 thí sinh) và THCS Nguyễn Du (1 thí sinh). Các điểm thi khác ghi nhận thí sinh tham gia dự thi đầy đủ, đúng giờ.

Theo Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn Tống Minh Kiều, trong sáng nay, 3 đoàn công tác của huyện đã đi kiểm tra công tác tổ chức thi, tuyển sinh lớp 10 THPT tại 12 điểm thi trên địa bàn huyện. Nhìn chung, trong buổi thi sáng nay, điều kiện cơ sở vật chất tại các trường thi bảo đảm, không xảy ra sự cố nào ảnh hưởng đến việc thi cử của các thí sinh.

“Các điểm thi đều được bố trí phòng y tế để kịp thời xử lý tình huống liên quan đến sức khỏe của thí sinh. Thời tiết nắng nóng nên chúng tôi khuyến cáo các bậc phụ huynh và thí sinh chủ động phòng tránh nắng nóng, uống đủ nước để bảo đảm sức khỏe cho hai môn thi còn lại...” - ông Tống Minh Kiều thông tin thêm.