Kiến nghị hình thức kỷ luật đối với quyền Trưởng khoa GDTC thuộc ĐH Huế

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Năm 2009, dù chưa có quyết định của ĐH Huế, khoa GDTC vẫn tiến hành in 10.000 phôi chứng chỉ GDTC khi chưa có quyết định của ĐH Huế.

KTĐT - Năm 2009, dù chưa có quyết định của ĐH Huế, khoa GDTC vẫn tiến hành in 10.000 phôi chứng chỉ GDTC khi chưa có quyết định của ĐH Huế.

Ngày 27/7, thanh tra Đại học Huế đã có buổi làm việc với khoa Giáo dục Thể chất (GDTC) để kiến nghị hình thức kỷ luật đối với ông Nguyễn Thái Sinh, quyền Trưởng khoa GDTC thuộc ĐH Huế.

Theo đó, qua quá trình thanh tra đến ngày 27/7, Thanh tra ĐH Huế đã có thông báo kết quả bước đầu xác nhận ông Nguyễn Thái Sinh vi phạm trong công tác tuyển sinh liên thông chui, tuyển dụng lao động cán bộ giảng dạy không đúng đối tượng, in 10.000 phôi bằng lậu, thu lệ phí tùy tiện, sai phạm trong xây dựng bảng điểm khối T gây hậu quả nghiêm trọng. 

Trong kỳ tuyển sinh năm 2008, ông Nguyễn Thái Sinh đã để xảy ra nhiều sai sót việc lập đáp án - thang điểm môn năng khiếu. Cũng trong năm đó, ông đã tự ý nhận hồ sơ tuyển dụng giáo viên không qua thẩm định của Đại học Huế.

Năm 2009, dù chưa có quyết định của ĐH Huế, khoa GDTC vẫn tiến hành in 10.000 phôi chứng chỉ GDTC khi chưa có quyết định của ĐH Huế. Thanh tra ĐH Huế đã lập biên bản niêm phong, kiến nghị tiêu hủy hoàn toàn các phôi này, đồng thời tiến hành kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân; và kiến nghị khoa trả lại tiền hồ sơ cho các học sinh thi liên thông, và phải có kế hoạch bồi dưỡng cho các giáo viên trẻ.

Điều đáng nói, năm 2008, quyền Trưởng khoa Nguyễn Thái Sinh đã để xảy ra nhiều sai sót trong tuyển sinh, thế nhưng năm 2010, ĐH Huế vẫn kí quyết định tín nhiệm để ông Sinh làm ủy viên Hội đồng tuyển sinh ĐH Huế, Trưởng ban tuyển sinh khối T, và đã xảy ra sai sót tiếp theo là ra đề thi chỉ 120 phút (thiếu 60 phút so với thời gian quy định).

Trưởng ban thanh tra, ông Lê Thanh Sơn cho biết đang trình lên Ban giám đốc ĐH Huế xem xét kết luận vụ việc.

Trưa 27/7, qua trao đổi với PGS.TS Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc ĐH Huế, PV được biết phải sau khi ĐH Huế tổ chức Đại hội Đảng bộ xong, thì từ ngày 2-3/8 mới có kết luận cụ thể về vụ việc của ông Nguyễn Thái Sinh.