DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ VĂN HÓA TOÀN QUỐC * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID

Nhật Bản tuyên bố viện trợ thêm 500.000 liều vaccine Covid-19 cho Việt Nam

Cẩm Anh
15-10-2021 11:15
Kinhtedothi - Tính cả số lượng vaccine được công bố ngày hôm nay thì tổng số lượng vaccine phòng Covid-19 mà Nhật Bản viện trợ cho Việt Nam là 4,08 triệu liều.
Tin liên quan
  • Thủ tướng Phạm Minh Chính: 88 triệu liều vaccine đã về tới Việt Nam Thủ tướng Phạm Minh Chính: 88 triệu liều vaccine đã về tới Việt Nam
Tại cuộc họp báo hôm nay 15/10, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản MOTEGI Toshimitsu đã công bố việc Nhật Bản sẽ viện trợ thêm 500.000 liều vaccine phòng Covid-19 cho Việt Nam. Số lượng vaccine này sẽ được chuyển đến Việt Nam sau khi hoàn tất công tác chuẩn bị, thông báo cùng ngày của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cho biết.
 Vaccine Astra Zeneca. 

Như vậy, tính cả số lượng vaccine được công bố ngày hôm nay thì tổng số lượng vaccine phòng Covid-19 mà Nhật Bản viện trợ cho Việt Nam là 4,08 triệu liều.
Quyết định viện trợ vaccine phòng Covid-19 cho Việt Nam thời gian qua minh chứng cho tình hữu nghị sâu sắc giữa hai nước. Trao đổi với báo Kinh tế & Đô thị trước đó, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cho biết, bên cạnh vaccine, nước này đã hỗ trợ cho Việt Nam 1,9 triệu USD (khoảng 220 triệu yên) thông qua UNICEF để cung cấp trang thiết bị và hỗ trợ nâng cao năng lực liên quan tới dây chuyền lạnh cần thiết trong việc bảo quản và vận chuyển vaccine.
Ngoài ra, Nhật Bản đang tiếp tục góp phần nâng cao năng lực ngăn chặn và xử lý sự lây lan của dịch Covid-19 tại Việt Nam bằng việc thực hiện hợp tác kỹ thuật thông qua JICA (nâng cao năng lực xét nghiệm PCR, tăng cường hệ thống điều trị…), viện trợ không hoàn lại (cung cấp trang thiết bị y tế), hỗ trợ thông qua các tổ chức quốc tế (thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE), thông tin tuyên truyền các biện pháp phòng chống Covid-19).