Nổ khu nhà ở Anh: 3 người thương vong, hàng chục người mất tích

Liên Hà
Chia sẻ

Kinhtedothi - Vụ nổ đã xảy ra vào rạng sáng ngày 10/12 (giờ địa phương) tại một khu căn hộ trên đảo Jersey.

Ba người thiệt mạng và khoảng chục người khác mất tích sau một vụ nổ vào rạng sáng ngày 10/12 (giờ địa phương) tại một khu căn hộ trên hòn đảo Jersey, Anh.

Hiện trường vụ nổ. Ảnh: Reuters
Hiện trường vụ nổ. Ảnh: Reuters

“Tôi rất tiếc phải nói rằng, chúng ta hiện có ba trường hợp tử vong,” Robin Smith, Cảnh sát trưởng Bang Jersey phát biểu tại một cuộc họp báo.

Một tòa nhà ba tầng, nằm gần bến cảng ở thủ phủ St Helier của hòn đảo, đã bị sập hoàn toàn. Ngọn lửa đã được dập tắt. Khoảng 20 đến 30 người đã được sơ tán và "hai người bị thương" đang được điều trị tại bệnh viện. Ông Smith cho biết lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm những người sống sót.

Ông xác nhận các cơ quan cứu hỏa từng được yêu cầu đến khu nhà vào tối ngày 9/12 trước khi vụ nổ xảy ra sau khi người dân báo cáo có mùi gas, tuy nhiên không bình luận về nguyên nhân của vụ nổ và cho biết vụ việc đang được điều tra.

Jersey có dân số khoảng 100.000 người, là một thuộc địa Vương thất của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, được Chính quyền Hoàng gia quản lý quản lý. Jersey nằm ngoài khơi bờ biển phía Bắc nước Pháp trong eo biển Manche.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần