Phát hiện một số lỗi vi phạm ATTP ở nhà hàng tại huyện Gia Lâm

Thảo Trần
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) của TP Hà Nội đã phát hiện một số lỗi vi phạm về an toàn thực phẩm (ATTP) tại nhà hàng Bảo Minh (thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm).

Ngày 6/5, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 về ATVSTP của TP Hà Nội đã kiểm tra công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn huyện Gia Lâm nhân Tháng hành động vì ATTP năm 2022.

Tại đây, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của TP Hà Nội đã kiểm tra công tác bảo đảm ATTP tại nhà hàng Bảo Minh (thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm). Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn đã phát hiện một số lỗi vi phạm tại nhà hàng. Cụ thể, các lọ đựng gia vị không ghi nhãn mác, hạn sử dụng, thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh sắp xếp lộn xộn.

Ngoài ra, Đoàn kiểm tra cũng phát hiện khu vực bếp của nhà hàng Bảo Minh không có tấm chắn côn trùng. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu nhà hàng sớm khắc phục những tồn tại nêu trên.

Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội Đặng Thanh Phong cùng Đoàn kiểm tra bếp ăn của trường Tiểu học Cổ Bi.
Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội Đặng Thanh Phong cùng Đoàn kiểm tra bếp ăn của trường Tiểu học Cổ Bi.

Tương tự, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của TP đã kiểm tra bếp ăn tập thể tại trường Tiểu học Cổ Bi (xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm). Bếp ăn của trường có 12 nhân viên phục vụ và cung cấp mỗi ngày hơn 500 suất ăn.

Qua ghi nhận tại thời điểm kiểm tra, nhà trường đã đầu tư, bổ sung các trang thiết bị, dụng cụ phục vụ cho công tác bán trú, có tủ lạnh lưu mẫu thức ăn sống, chín riêng biệt, có tủ để hấp khăn, sấy bát; có đủ các dụng cụ nấu, chế biến và chia suất ăn…

Cùng với đó, hằng ngày, nhà trường đã thực hiện ký nhận thực phẩm theo quy định, cập nhật, ghi chép đầy đủ sổ kiểm thực 3 bước, đồng thời tăng cường công tác tự kiểm tra, giám sát vệ sinh, ATTP. Thời gian qua, nhà trường không xảy ra trường hợp ngộ độc thực phẩm.

Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của TP lấy xét nghiệm nhanh mẫu bát đĩa, dầu ăn tại bếp ăn nhà hàng Bảo Minh.
Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của TP lấy xét nghiệm nhanh mẫu bát đĩa, dầu ăn tại bếp ăn nhà hàng Bảo Minh.

Theo báo cáo kết quả triển khai Tháng hành động vì ATTP năm 2022 của Ban Chỉ đạo công tác ATTP huyện Gia Lâm, hiện trên địa bàn có 9.727 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

Qua kiểm tra trong Tháng hành động vì ATTP, các đoàn kiểm tra liên ngành ATTP của huyện đã xử phạt hành chính 2 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống vi phạm an toàn thực phẩm với số tiền 5,5 triệu đồng.