Phát hiện ô tô con chở 500 hộp thuốc điều trị Covid-19 không rõ nguồn gốc

Đạt Lê
Chia sẻ

Kinhtedothi - Tối 2/9, Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (Công an TP Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa phối hợp cùng Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã phát hiện và thu giữ hàng trăm hộp thuốc điều trị Covid-19 không rõ nguồn gốc xuất xứ.

 Lô thuốc cảnh sát phát hiện thu giữ.
Sau một thời gian theo dõi, khoảng 17 giờ ngày 2/9, tại khu B1 Làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, lực lượng chức năng đã khám xét một ô tô con màu đỏ, phát hiện trên xe đang vận chuyển gần 500 hộp thuốc điều trị Covid-19.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ xe là Nguyễn Thu Huyền (sinh năm 1979, ở quận Cầu Giấy) chưa xuất trình được hóa đơn, chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số thuốc trên. Và trên bao bì các sản phẩm đều in chữ do nước ngoài sản xuất, không có tem nhãn phụ tiếng Việt. Trong khi thị trường hiện nay, mỗi hộp thuốc đang được các đối tượng giao dịch với giá dao động từ 3 đến 3,5 triệu đồng tùy loại.
 Lực lượng chức năng kiểm tra số thuốc.
Trung tá Ngô Anh Thuấn, Phó Đội trưởng Đội 5, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường - Công an TP Hà Nội cho biết: Toàn bộ số thuốc này đều chưa được kiểm định chất lượng, không bảo đảm các yêu cầu cấp phép của Bộ Y tế, nếu tiêu thụ ra thị trường sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Hiện lực lượng chức năng đã niêm phong và thu giữ toàn bộ số thuốc trên để tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.