Tổng hợp huy chương SEA Games 31 ngày 11/5:

Rowing, Kurash và Pencak silat tiếp tục mang Vàng về cho Việt Nam

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong ngày 11/5, Đoàn thể thao Việt Nam đã có 5 tấm huy chương vàng (HCV) để vươn lên dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương tại SEA Games 31.

Ở môn Rowing, Phạm Thị Huệ, Đinh Thị Hải, Hồ Thị Lý và Phạm Thị Thảo bước vào tranh HCV ở nội dung thuyền bốn nữ hạng nặng hai mái chèo (W4X). Không quá khó khăn, các cô gái của Việt Nam đã thể hiện sự vượt trội so với đối thủ để cán đích đầu tiên với thành tích 7 phút 13 giây 20 gia đó mở hàng HCV cho Đoàn thể thao Việt Nam trong ngày 11/5. Tấm HCB của nội dung này thuộc về Indonesia với thành tích 7 phút 23 giây 61 và HCĐ thuộc vềPhilippines.

Rowing mở hàng HCV cho Đoàn thể thao Việt Nam trong ngày 11/5. Ảnh: Hoàng Hà
Rowing mở hàng HCV cho Đoàn thể thao Việt Nam trong ngày 11/5. Ảnh: Hoàng Hà

 Ở nội dung chung kết thuyền đôi nam đôi mái chèo hạng nặng, Nguyễn Văn Hà - Nguyễn Văn Hiếu của đội tuyển Rowing Việt Nam giành HCĐ đã cán đích ở vị trí thứ 3 với thời gian 8 phút 16 giây 146 để giành HCĐ. Indonesia giành HCV với thời gian 7 phút 22 giây 011, còn Thái Lan giành HCB với thông số 7 phút 26 giây 484.

Ngoài ra, Phạm Thị Ngọc Anh, Lê Thị Hiền, Hà Thị Vui, Dư Thị Bông về nhất chung kết nội dung thuyền bốn nữ hạng nặng một mái chèo với thời gian 7 phút 4 giây 058. Đây là tấm HCV thứ 2 của đội tuyển Rowing Việt Nam trong ngày thi đấu 11/5. Ở nội dung này, đội Indonesia giành HCB và đội Thái Lan nhận HCĐ.

Pencak silat có tấm HCV đầu tiên tại SEA Games 31. Ảnh: Ngọc Tú.
Pencak silat có tấm HCV đầu tiên tại SEA Games 31. Ảnh: Ngọc Tú.

Trong khi đó, ở bộ môn Pencak silat chờ đợi vào 3 tấm HCV ở các nội dung biểu diễn đôi nữ và đồng đội nữ. Hai VĐV tranh tài ở nội dung biểu diễn đôi nữ là Nguyễn Thị Thu Hà và Nguyễn Thị Huyền, dù thi đấu ấn tượng nhưng đại diện của Việt Nam đã để thua trước Indonesia.

Vượt qua tâm lý sau khi thua cuộc, Nguyễn Thị Huyền và Nguyễn Thị Thu Hà bước vào trận chung kết nội dung biểu diễn đồng đội cùng với Vương Thị Bình trước đối thủ Brunei. Không quá khó khăn để 3 VĐV thuộc biên chế của Hà Nội giành tấm HCV đầu tiên cho Pencak silat Việt Nam.

Tập thể đội Pencak silat Hà Nội góp mặt tại SEA Games 31.
Tập thể đội Pencak silat Hà Nội góp mặt tại SEA Games 31.

Chia sẻ với phóng viên, võ sĩ Nguyễn Thị Thu Hà không kìm được nước mắt và ôm lấy thầy cô, gia đình: “ Khi ước vào thi đấu trạng thái của cả 3 đều khác nhau, nhưng đều cố gắng, tập trung hết tinh thần nhìn vào đồng đội mình để làm sao hoàn thành bài thi cho tốt. Ở kỳ SEA Games trước sau khi kết thúc 3 tháng mới được nhận HCV do đối thủ liên quan đến doping. Lần này giành HCV rất khác trước và  đặc biệt bởi sau 14 năm tập luyện lần đầu nhận đúng trên bục HCV SEA Games”.

Kurash tiếp tục mang về 2 tấm HCV cho Đoàn thể thao Việt Nam. Ảnh: Ngọc Tú.
Kurash tiếp tục mang về 2 tấm HCV cho Đoàn thể thao Việt Nam. Ảnh: Ngọc Tú.

Trong khi đó, ở môn Kurash tiếp tục có 2 tấm HCV cho Đoàn thể thao Việt Nam. Ở trận chung kết hạng dưới 60 kg nam là cuộc đấu nội bộ giữa Võ Phạm Hoàng An và Lê Công Hoàng Hải. Do đã quá hiểu nhau, hai võ sĩ không tung ra được nhiều đòn đánh. Trọng tài nhiều lần nhắc nhở và trừ điểm hai võ sĩ thi đấu thiếu tích cực. Chung cuộc, Hoàng Hải giành HCV, còn Hoàng Ân nhận HCB.

Đoàn thể thao Việt Nam tạm thời vươn lên vị trí dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương. Ảnh: Ngọc Tú.
Đoàn thể thao Việt Nam tạm thời vươn lên vị trí dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương. Ảnh: Ngọc Tú.

Ở trận chung kết nội dung dưới 66kg nam tiếp tục là trận tranh tài nội bộ giữa hai võ sĩ Việt Nam giữa Phan Trúc Phi và Lê Đức Đông. Khi thời gian chính thức chưa kết thúc, Đức Đông thắng knock-out Trúc Phi khi quật ngã đồng đội và lưng đập xuống sàn để giành HCV.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần